(+84) 463.28.7979

Trên tay máy đọc sách 2 màn hình Nook từ Barnes&Noble


Barnes&Noble, nhà xuất bản sách lớn nhất nước Mỹ năm qua đã đi một bước mạnh mẽ vào thị trường thiết bị đọc sách điện tử khi tung ra chiếc máy đọc sách Nook.

Điểm nổi bật của Nook là nó có 2 màn hình và hệ điều hành Android. Ngoài màn hình e-ink đơn sắc như các máy đọc sách khác thì Nook còn có một màn hình cảm ứng màu với hệ điều hành Android dùng để duyệt sách. Bạn có thể cài sách vào Nook bằng cách chép vào thẻ nhớ hoặc tải từ thư viện sách trực tuyến của Barnes&Noble qua kết nối Wifi, 3G.

Nook khá nhỏ và vừa tầm tay, tốc độ xử lý cũng không chậm. Tuy nhiên phần hoàn thành của Nook không ấn tượng. Màu trắng bên ngoài của Nook rất dễ bám bẩn, chất lượng nhựa cũng ở mức trung bình kém. Dùng Calibre trên MAC dễ dàng nhận ra Nook khi cắm vào. Và việc chuyển sách vào MAC qua Calibre cũng rất đơn giản. Nook hỗ trợ sách định dạng EPUB, Calibre có thể chuyển nhiều định dạng sách qua EPUB. Tiếc là Nook cho chọn nhiều font để hiển thị nhưng lại không hiển thị được Tiếng Việt Unicode. Do chưa có nhiều Nook ở thị trường Việt Nam cũng như khả năng có nhiều là không cao nên chúng ta kết thúc Nook ở đây.

BarnesNoble_1

BarnesNoble_2

BarnesNoble_3

BarnesNoble_4

BarnesNoble_5

BarnesNoble_6

BarnesNoble_7

BarnesNoble_8

BarnesNoble_9

Theo TT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *