(+84) 463.28.7979

Trên tay Sony Ericsson Xperia Mini và Mini Pro


Nếu như năm ngoái, Sony Ericsson có 2 chiếc điện thoại Xperia X10 Mini và Xperia X10 Mini Pro thì năm nay họ đã bỏ chữ X10 đi và cho ra mắt 2 chiếc máy mới mạnh mẽ hơn. Dự kiến Mini và Mini Pro sẽ được bán chính hãng ngay trong tháng này với giá lần lượt 7,15 và 7,54 triệu đồng. Bạn hãy lưu ý rằng tên đầy đủ phải là Xperia Mini Pro nhé, Xperia Pro là lạc sang chiếc điện thoại khác rồi.

Tại sao nói Xperia Mini và Xperia Mini Pro chưa có đối thủ xứng tầm trong khoảng giá 6-7 triệu đồng? Đó là vì các máy Android tại phân phúc này tối đa cũng chỉ đạt xung nhịp 800MHz và dùng kiến trúc ARMv9 trong khi Mini và Mini Pro cùng sử dụng Qualcomm SnapDragon 1GHz QSD8255 trên nền Cortex A8 tiên tiến hơn rất nhiều.

Xperia Mini là một chiếc điện thoại có thiết kế khá đẹp với những đường nét tương tự như Xperia Ray, đặc biệt là mặt nạ trước với phím Home đồng thời là đèn notification rất ấn tượng khi hiển thị trong đêm. Điểm yếu nhất của chiếc máy này là nó khá dày, lên tới 16mm nên nếu không thích thì bạn có thể chọn mini pro dày hơn chỉ 2mm. Cảm giác cầm Mini trong tay khá tốt, máy nhỏ nhưng chắc chắn và không hề cho cảm giác lỏng lẻo.

Sony Ericsson đã nâng cấp màn hình cho 2 chiếc máy nhỏ xíu của họ, thay vì màn hình 2,55 inch như năm ngoái thì nó đã được lên 3 inch và độ phân giải cũng tăng tương ứng thành 320×480. Tuy chưa thật cao nhưng nó cũng giúp cải thiện rất nhiều khả năng sử dụng cũng như hiển thị của máy. Công nghệ Bravia Mobile Engine được quảng cáo khá nhiều trong thời gian gần đây cũng xuất hiện đầy đủ.

Nói riêng về Xperia Mini Pro một chút, chiếc máy này vẫn sở hữu bàn phím qwerty trượt ngang giống năm ngoái. Tuy nhiên, kích thước lớn hơn đã giúp Sony Ericsson tạo ra một chiếc máy có bàn phím tốt hơn, dễ dùng và ít khi gõ sai. Cảm giác gõ trên Xperia Mini Pro vẫn hơi nông nhưng tách bạch, đánh giá ở mức khá, nếu cho điểm có lẽ đạt điểm 8/10.

Sony Ericsson cho biết Xperia Mini là chiếc điện thoại nhỏ nhất có khả năng quay phim HD và sự thật đúng là như thế, máy quay những clip 720p khá tốt. Độ phân giải máy hình là 5MP với đèn flash LED, kèm theo 1 vài tính năng nâng cao như nhận diện nụ cười hay lấy nét bằng cách chạm vào màn hình. Mini và Mini Pro sử dụng Android 2.3, khá tiến bộ khi xét đến sự chậm chạp của Sony Ericsson từ trước đến nay.


Xperia Mini


Đỉnh máy có các cảm biến và loa thoại


Jack tai nghe và kết nối microUSB ở đáy


Cạnh trái hoàn toàn trống, có 1 khấc nhỏ để bạn mở nắp


cạnh phải có nút chụp hình và tăng giảm âm lượng


Camera, loa ngoài và đèn flash LED


Micro phụ và nút nguồn trên đỉnh


Xperia Mini Pro


Mặt trước


Phím back và menu cảm ứng, Home là phím cứng có đèn


Pin 1200mAh


Thiết kế 2 cạnh bên giống hệt mini


Nhưng đỉnh thì lại khác, ở đây ta có cổng micro USB, tai nghe và nút nguồn


Mặt sau thì giống y hệt nhau

Sony mini pro

Theo TT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>