(+84) 463.28.7979

Triển lãm Rocky Mountain – nơi âm thanh hội tụ


Không hoành tránh như CES hay CEDIA, triển lãm âm thanh Rocky Mountain diễn ra tại Mỹ vào trung tuần tháng 10 thu hút không ít tên tuổi tham dự.

Triển lãm âm thanh chất lượng cao Rocky Mountain Audio Fest 2010 diễn ra tại Mỹ giữa tháng 10 vừa qua, đã thu hút tới hơn 300 nhãn hiệu chuyên phục vụ làng âm thanh đỉnh cao, từ các nhà làm loa đến các nhà sản xuất các thiết bị phụ trợ.

audifest
Hãng chuyên làm loa kính Waterfall đem đến triển lãm hai dòng loa là Niagara và Victoria, đều đặc trưng với toàn bộ thùng loa bằng kính trong suốt và được đặt trên một chân đế nhôm khối vững chắc.

Toàn bộ loa Niagara được làm từ kính Diamond Glass dày 15 ly với các loa được bố trí gắn kết vào thùng loa hoàn toàn bằng tay. Thậm chí, một số chi tiết của loa còn được làm từ da thuộc cao cấp Nappa nguyên chất, được đặt hàng và chế tác bởi những người thợ bọc da truyền thống tại Pháp.

Loa tweeter được tác biệt hẳn với hai loa trung và trầm, cho dải tần trong khoảng 1.500 Hz tới 28.000 Hz (+/-3dB). Loa trung trầm sử dụng công nghệ Acoustic Damping Tube (ADT), trong đó, loa trung sử dụng màng Atohm 18cm, còn loa trầm là Atohm 21cm, cho đáp tần từ 36Hz tới 1.500 Hz (+/-3dB).

Silicon Arts trình làng bộ thiết bị giải mã Si Micro mới, có kích thước chỉ khoảng 12cm, ứng dụng công nghệ thiết kế mạch 3 chiều nổi tiếng của hãng, đóng vai trò như các bộ giải mã tương tự/số (DAC), preamp stereo và ampli stereo.
audiofest
Ấn tượng không kém là loa ΩMA Speakers (có giá tới hơn 13.000 USD một đôi) với hệ thống loa kèn nón nhôm nằm vắt vẻo trên thùng loa trầm kết hợp giữa gỗ Birch và tre, cho độ nhạy 95dB một Watt. Chân của hệ thống loa trầm cũng được thiết kế kiểu 3 chân độc đáo không giống ai.
Thiết bị chơi nhạc đa năng Naim Unitiqute (có giá 2.000 USD), mặc dù thuộc hàng mới trên thị trường nhưng đã dành không ít giải thưởng, trong đó nổi bật là khả năng điều khiển thông qua iPad hoặc iTouch nhờ kết nối không dây. Thiết bị này hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối thông dụng với cổng USB, mạng, Wi-Fi và các ngõ ra quang, ngõ ra số và giắc âm thanh 3,5mm và có thể giải mã từ WMA, MP3, AAC, FLAC tới WAV (hỗ trợ tới 24bit/96kHz).
audio fest
MSB trình làng bộ giải mã DAC Platinum Signature DAC IV có giá lên tới 7.995 USD, được trang bị hệ thống R2R thế hệ 2 băng thông kép 24-bit 100 Mbit một giây, có thể hỗ trợ giải mã tới 32-bit/384kHz. Một trong các điểm mạnh của bộ DAC này là khả năng hỗ trợ chơi nhạc qua máy tính thông qua cổng USB đi kèm.
MSB trình làng bộ giải mã DAC Platinum Signature DAC IV có giá lên tới 7.995 USD, được trang bị hệ thống R2R thế hệ 2 băng thông kép 24-bit 100 Mbit /giây, có thể hỗ trợ giải mã tới 32-bit/384kHz. Một trong các điểm mạnh của bộ DAC này là khả năng hỗ trợ chơi nhạc qua máy tính thông qua cổng USB đi kèm.
audio fest
Kimber Kable Campbell trình làng những sợi cáp xa xỉ dòng KS60xx, trong đó sợi đồng nguyên chất có giá là 4.400 USD, sợi hợp kim đồng và bạc là 8.000 USD và sợi bạc nguyên chất lên tới 18.800 USD.
Edge Electronics với hệ thống New Signature 1.2 (có giá tới 14.388 USD) hỗ trợ đáp tần khủng 5Hz – 300kHz với độ méo chỉ còn 0.005%. Trong ảnh (trên) là phần mềm chơi nhạc trên máy Mac và bộ DAC Music Streamer Pro (nằm trong trong hệ thống trên) có giá 499 USD.
O’Brien mang đến hai bộ giải mã âm thanh mới Opera Consonance D-Liner 7 và 8, hỗ trợ giải mã 24/192, hỗ trợ các định dạng WAV, WMA, MP3, APE, FLAC, ALAC và ACC và có giá lần lượt là 1.250 USD và 1.050 USD.
Mặc dù định dạng số đã thắng thế, nhưng không phải không có những bộ dàn analog khủng như hệ thống đầu băng cối ở trên.
>> Xem tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *