(+84) 463.28.7979

Trích phần driver dành cho Windows (bootcamp) ra từ file cài đặt MacOS


Bạn không có Driver cho windows, không có disk cài đặt MacOS nhưng lại muốn cài đặt windows trên máy của mình. Một tin mừng là bạn lại có file image của bộ cài đặt MacOS. Đừng vội ghi bộ cài ra disk, chỉ vào thao tác bạn có thể tiết kiệm được một ít tiền và nhất nhiều thời gian.

Mac OS X
Những file cài đặt MacOS thường bao gồm cả driver cho windows, nhưng bạn sẽ không thấy phần này, bạn chỉ thấy được phần driver cho windows khi bỏ disk cài đặt vào windows. Nếu trong tay không có disk này thì thật là khó, nếu có file image của bộ cài bạn cũng có thể burn nó ra disk dvd dl nhưng khá là mất thời gian mà dễ bị rớt trong quá trình ghi.

Thực hiện theo những bước sau, rất là đơn giản. Mình đã thử thao tác trên hệ điều hành là Snow Leopard, file image của bộ cài Snow Leopard 10.6 A380.

Các bước thực hiện:

 1. Hãy nhớ là không mount file image ra, nếu nó đã bị mount thì hãy eject ra và khởi động lại máy. Điều này hết sức là quan trọng.
 2. Chạy Terminal (bạn có thể tìm thấy nó trong Application/Utilities) và nhập vào đoạn code như trong mình hoạ. Sau đó kéo thả file image vào sau dấu nhắp chuột (hãy nhớ dấu cách trước khi kéo file vào)
  sudo hdid -nomount ~file image cuả bạn~
 3. Nếu bạn làm đúng thì kết quả sẽ hiện ra giống như dưới đây. Hãy nhớ chữ số tại vị trí dấu ?
  /dev/disk? Apple_partition_scheme
  /dev/disk?s1 Apple_partition_map
  /dev/disk?s2 Apple_Driver_ATAPI
  /dev/disk?s3 Apple_HFS
 4. Nhập tiếp câu lệnh sau, sẽ không có hiện tượng gì xảy ra cả, đó là bình thường
  mkdir /Volumes/drivers
 5. Cuối cùng là nhập lệnh sau để mount file image ra dưới dạng cd. Nhớ thay dấu ? bằng con số của bạn nhé.
  sudo mount -t cd9660 -o nodev,nosuid /dev/disk? /Volumes/drivers
 6. Cuối cùng để hoàn tất công việc hãy nhập đoạn code sau:
  killall Finder

P/S: nếu như máy bắt nhập password thì bạn nhập vào, trong quá trình nhập bạn sẽ không thấy password hiển thị. Cứ nhập đúng và enter là được.

Nguồn: Tinhte

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>