(+84) 463.28.7979

Trigger Happy, giải pháp điều khiển DSLR từ Android hoặc iOS, hỗ trợ nhiều hãng máy ảnh


Một nhóm các kĩ sư đã giới thiệu giải pháp mang tên Trigger Happy để điều khiển máy ảnh DSLR từ xa. Trigger Happy có hai bộ phận: một sợi cáp nhỏ tích hợp bộ xử lí tín hiệu để kết nối giữa jack tai nghe của smartphone với camera và một phần mềm tương thích iOS 5 hoặc Android. Với Trigger Happy, bạn có thể ra lệnh chụp ảnh, chụp với thời gian phơi sáng lâu (bulb ), chụp ảnh Time-lapse, HDR và cuối cùng là chụp Bramping (giống như bulb nhưng thời gian có thể kéo dài cả ngày và máy sẽ chỉnh thông số phơi sáng để có hình ảnh tốt nhất). Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường vào 1/7 tới với giá 69,99 USD. Các hãng được hỗ trợ gồm có Canon, Nikon, Sony, Pentax, Samsung, Kodak, Fuji, Olympus.

triggerhappy

Nhóm kĩ sư gọi sợi cáp của dự án này là Trigger Happy Unit. Đầu cáp và chip xử lí bên trong sẽ khác biệt theo từng dòng, từng hãng máy ảnh. Trigger Happy Unit có thể dùng với một đầu chia để điều khiển nhiều máy ảnh cùng một lúc, điều mà rất ít phần mềm hiện nay làm được. Nhóm phát triển cho biết thêm họ sẽ làm việc tích cực để mang một số tính năng thú vị lên mang tên Trigger Happy, chẳng hạn như chụp khi di chuyển smartphone, chụp khi nhận biết khuôn mặt, chụp khi thay đổi nguồn sáng và cả khả năng nhận dạng âm thanh nữa. Thú vị hơn, trong tương lai, Trigger Remote sẽ xuất hiện trên cả máy tính chạy Windows và OS X.

Xem danh sách chi tiết các thiết bị dùng được với sợi cáp Trigger Happy Unit.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>