(+84) 463.28.7979

Trình duyệt Chrome mới tự động dịch trang web


Google đã ra phiên bản thử nghiệm mới của trình duyệt Chrome, trong đó có các biện pháp kiểm soát đời tư và chức năng dịch tự động.

Chrome_New_version

Các công cụ này sẽ cho phép người sử dụng xác nhận việc họ muốn mọi trang web mà họ truy cập đều xuất hiện dưới dạng một ngôn ngữ nhất định.

Theo đó, tính năng này sẽ xác định khi nào ngôn ngữ trên một trang web mà người dùng truy cập khác với ngôn ngữ mà họ cài đặt ưu tiên, và ngay lập tức hiển thị cửa sổ hỏi người dùng có muốn dịch trang này bằng Google Translate hay không.

Ngoài ra, vì công cụ này sử dụng công nghệ dịch hiện hành nên quá trình dịch trang web sẽ diễn ra trong nháy mắt và không đòi hỏi phải thực hiện thêm thao tác nào khác.

Bên cạnh đó, công cụ mới cũng cho phép người dùng cài đặt các biện pháp kiểm soát đời tư như cookies, JavaScript hay các cửa sổ chèn vào (pop-up) ở các trang web cá nhân của họ.

Với các tính năng mới này, những người nói các thứ tiếng không phổ biến trên Internet, như tiếng Arập, sẽ có thể truy cập một phiên bản Internet hoàn toàn được dịch bằng máy.

Tương tự, những người nói tiếng Anh sẽ truy cập được những trang web mà trước đây họ không thể đọc hiểu.

Hôm 2/3, Microsoft bắt đầu áp dụng “lá phiếu trình duyệt”, theo đó thông báo cho những người đang sử dụng trình duyệt Internet Explorer của hãng này về khả năng được sử dụng các trình duyệt khác, do vậy động thái mới nói trên của Google diễn ra đúng vào thời điểm có ý nghĩa quyết định đối với phần mềm trình duyệt của gã khổng lồ tìm kiếm này.

Theo VietnamPlus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>