(+84) 463.28.7979

Trình duyệt Chrome vượt Safari lên vị trí thứ 3


Trình duyệt Chrome của Google đã vượt qua Safari (Apple) và trở thành trình duyệt được dùng phổ biến thứ 3 trên thế giới sau 16 tháng xuất hiện trên thị trường.

Chrome

Trong khi đó, trình duyệt IE hầu như mất điểm trong tháng 12 vừa qua và là sự sụt giảm nhiều nhất trong suốt nửa cuối của năm 2009.

Theo số liệu của hãng nghiên cứu Net Applications, tính đến hết tháng 12 vừa qua, thị phần của Chrome đã chiếm 4,63%. Và lần đầu tiên trình duyệt Safari (Apple) đã trượt xuống vị trí thứ 4 nhường lại vị trí thứ 3 của chúng cho Chrome. Safari hiện nắm giữ 4,46% thị phần trình duyệt. Sự hoán đổi vị trí này đã đến sớm hơn so những những gì mà trang công nghệ Computerworld đã dự đoán trong tháng 12 vừa qua.

Trong tháng 12, thị phần của Chrome đã tăng 0,7%. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ khi Google phát hành trình duyệt vào tháng 9/2008. Mức tăng này có thể là do cách đây 3 tuần, Google đã phát hành hai phiên bản thử nghiệm cho hệ điều hành Mac và Linux.

Tuy nhiên, dù trượt xuống vị trí thứ 4 nhưng thị phần của Safari không hề sụt giảm trong tháng 12 vừa qua mà còn tăng 0,1%. Còn trình duyệt Firefox của Mozilla giảm 0,1% và hiện nắm giữ 24,6%. Trình duyệt số một thế giới IE thì tiếp tục mất điểm trên thị trường trình duyệt. Theo Net Applications, trình duyệt tiềm năng nhất mới phát hành IE8 của hãng chiếm 23,7%, còn IE6 chiếm 21% và IE7 là 15,5% thị phần.

Trong tháng 12 cũng đánh dấu lần đầu tiên IE8 trở thành trình duyệt của Microsoft được nhiều người dùng nhất. Chúng chiếm 37,8% trong tổng số thị phần mà Microsoft nắm giữ. Trước đây, vị trí số một của trình duyệt Microsoft là thuộc về IE6 nhưng nay đã nhường lại cho IE8 vì chỉ chiếm 33,5% trong tổng số thị phần trình duyệt của Microsoft.

Theo vnmedia/Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *