(+84) 463.28.7979

Trình duyệt Internet Explorer đã tròn 15 tuổi


Chính thức tròn 15 tuổi vào ngày 16 tháng 8 qua, trình duyệt web Internet Explorer đã trải qua nhiều phiên bản nâng cấp và sắp tới sẽ là phiên bản 9.0. Với nhiều tuổi như vậy, nhất là trong thời gian gần đây, khi mà hàng loạt các trình duyệt khác liên tục ra đời thì có vẻ như IE đang trở nên già cỗi, chậm chạp và thiếu an toàn. Tuy nhiên, đừng bàn đến kỹ thuật, hãy nói “Chúc mừng sinh nhật” và điểm lại một số thông tin thú vị về nó.


Ý tưởng của IE được khơi nguồn bởi một nhóm lập trình làm việc tại Trung tâm ứng dụng siêu điện toán Quốc gia Hoa Kỳ (NCSA) vào năm 1987, với sản phẩm đầu tiên có tên là Mosaic. Sau đó, công nghệ này được chuyển giao cho một công ty là Spyglass và bản quyền được Microsoft đăng ký. Trên hệ điều hành Windows 95, trình duyệt web chưa được tích hợp sẵn mà phải đợi đến bản nâng cấp Windows 95 Plus Pack được phát hành sau đó mới xuất hiện một thành phần có tên Internet Jumpstart Kit – thành phần mang tên Internet Connection Wizard hiện nay.

Một điều đáng nói khác chính là việc nhóm tạo ra Mosaic, sau này cũng là nhóm phát triển trình duyệt Netscape Navigator – tiền thân của Firefox hiện nay. Thông tin về từng phiên bản, từ 1.0 cho đến 9.0 sắp ra đã được TechRadar tổng hợp, các bạn có thể xem thêm tại link nguồn.

Nguồn: TechRadar, Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>