(+84) 463.28.7979

Trình duyệt trên Blackberry 6 có gì mới.


Tháng 08 năm 2009, RIM mua lại Touch Mobile với mục đích cải thiện sự yếu kém trong lĩnh vực trình duyệt di động của mình. Và kết quả là hôm qua, chú điện thoại Blackberry Torch 9800 đã ra đời, đánh dấu một bước ngoặt mới trên con đường phát triển của điện thoại Blackberry. 9800 Torch chạy hệ điều hành OS 6.0 và là chú bb đầu tiên có trình duyệt Webkit với nhiều chức năng thú vị.

Trang khởi động mới

Không giống như việc duyệt web trên máy tính, thói quen của người dùng khi duyệt web trên điện thoại đó là thường xuyên vào một trang web cố định, thời gian duyệt web không lâu như trên pc. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng sẽ mở trình duyệt trên điện thoại và truy cập ngay vào một website cụ thể đã được nhắc nhớ trong tâm trí, vì khả năng truy cập nhanh vào một trang web của trình duyệt là rất quan trọng. Trong Blackberry 6 bạn sẽ thấy trang đầu tiên của trình duyệt sẽ hiển thị khung tìm kiếm (cũng đồng thời là thanh địa chỉ) và Bookmarks. Bạn có thể nhanh chóng truy cập vào trang web yêu thích, hoặc chỉ cần đánh vào 1 vài ký tự thì bộ máy tìm kiếm sẽ cho bạn kết quả ưng ý.

Để đơn giản hơn việc truy cập vào các trang web yêu thích bạn có thể tạo đường dẫn ngay ngoài màn hình chính của điện thoại.

Bổ xung tính năng Tab

Với công nghệ webkit, việc sử dụng trình duyệt đã đơn giản và hấp dẫn hơn trước đây rất nhiều. Để hỗ trợ người dùng tận dụng tối đa được trình duyệt mới, RIM đã thêm vài một số tính năng, nhằm hỗ trợ việc duyệt web và quản lý nội dung được tốt hơn. Một trong số đó là tính năng “tabbed”, duyệt nhiều trang web một lúc. Đơn giải chỉ cần chọn vào icon “Tabbed Browsing” ở góc trên phải của màn hình để chuyển qua lại hoặc tạo thêm tab mới. Biểu tượng này cũng luôn hiển thị số tab đang mở.

Tự động lọc RSS Feeds

Với trình duyệt web của Blackberry 6, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi các RSS feeds của một trang web. Khi muốn duyệt RSS feeds của một website nào đó bạn nhấp vào biểu tượng bên cạnh thanh địa chỉ và chọn “Subscribe to RSS Feed”. Có một thực tế là tính năng RSS đã có từ những phiên bản trình duyệt trước đây, tuy nhiên nó không đơn giản và dễ dùng như bây giờ.

Duyệt 1 phần nội dung trực quan hơn

Ngoài việc nâng cấp giao diện của trình duyệt, RIM cũng cố gắng đơn giản hơn việc duyệt nội dung website. Với những màn hình cảm ứng bạn có thể trượt 2 ngón tay để phóng to, thu nhỏ. Đối với những máy dùng trackpad và thao tác với menu, khi muốn phóng to hay thu nhỏ thì đơn giản chỉ là nhấn giữ ALT và trượt tay trên trackpad.

Để duyệt nội dung được rõ hơn, tính năng “Automatic Font Size Adjustment” cũng được sử dụng. Với tính năng này, nội dung một đoạn văn bản sẽ được tự động dàn, thay đổi kích thước và fix với màn hình của bạn. Tính năng này được thao tác dễ dàng hơn với màn hình cảm ứng, nhấp đúp vào phần nội dung cần hiển thị và trình duyệt sẽ làm những công việc còn lại (Bạn có thể thấy tính năng này tương đồng với các trình duyệt trên iPhone và Android đang sữ dụng – người dịch)

Nguồn: blackberry

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>