(+84) 463.28.7979

Trình duyệt của iOS 8 tích hợp DuckDuckGo, một trang tìm kiếm “Anti-Google”


Trên iOS 8 có một sự bổ sung nhỏ mà ít ai để ý đó là DuckDuckGo dành cho trình duyệt Safari, đây là một bộ máy tìm kiếm tương tự như Google nhưng không hề theo dõi thói quen lướt web của người dùng cũng như thu thập các dữ liệu cá nhân của chúng ta. DuckDuckGo đơn giản chỉ phục vụ chúng ta tìm kiếm thông tin chứ không thu thập dữ liệu giống như Google. Không chỉ có iOS 8 mà Mac OS 10.10 cũng được bổ sung DuckDuckGo, bạn có thể chuyển đổi sử dụng giữa hai dịch vụ tìm kiếm Google và DuckDuckGo tùy thích.

2504222_duckduckgo

Nói về DuckDuckGo, bạn có thể dùng thử nó tại địa chỉ: DuckDuckGo.com. Chức năng của nó cũng khá phong phú, ngoài tìm website và hình ảnh ra nó còn hỗ trợ tìm thêm các loại nội dung khác như tìm địa điểm, định nghĩa từ, thực đơn chế biến món ăn, thông tin thời tiết và trả lời câu hỏi. Trên iOS 8, bạn có thể chuyển qua dùng DuckDuckGo bằng cách vào Settings > Safari > Search Engine > DuckDuckGo. Kể từ đây, mọi từ khóa tìm kiếm trong trình duyệt sẽ được thực hiện thông qua trang này, tuy nhiên bạn vẫn có thể chuyển lại dùng Google bất kỳ lúc nào.

Với sự xuất hiện của DuckDuckGo trong iOS 8, Apple đang tạo ra thêm nhiều lựa chọn cho người dùng trong việc sử dụng và bảo vệ các dữ liệu cá nhân, đặc biệt là đối với những người hay lo lắng về thói quen lướt web của mình có thể bị lạm dụng. Năm ngoái, Apple cũng từng dùng Bing thế chỗ cho Google để phục vụ cho các thao tác tìm kiếm bằng Siri.

Theo TheVergeDuckDuckGo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *