(+84) 463.28.7979

Trung Quốc cấm game trực tuyến bạo lực


Bộ văn hóa Trung Quốc vừa ra văn bảo thông báo cấm lưu hành tất cả các loại trò chơi có xu hướng bạo lực và trái quy tắc xã hội.

TQ_game_action

Tờ Nhân dân nhật báo – cơ quan ngôn luận của đảng cộng sản Trung Quốc ngày 27/7 vừa đăng thông báo của Bộ Văn hóa nước này với nội dung “cấm lưu hành và phát triển các trò chơi có các hành vi trái với đạo đức và các quy tắc chuẩn mực của xã hội như đánh đập, giết chóc, cước bóc, cưỡng hiếp, lừa đảo và có các cảnh máu me, bạo lực…”.

Thông báo này cũng đã được đăng tải trên website chính thức của Bộ Văn hóa Trung Quốc hôm thứ Hai vừa qua.

“Những trò chơi kiểu này đang đe dọa và bóp méo một cách trầm trọng những nỗ lực xây dựng một xã hội pháp luật và sẽ dễ dàng gây hại đến giới trẻ Trung Quốc”, thông báo của Bộ này nói.

Các nhà chức trách Trung Quốc còn tuyên bố sẽ tiếp tục thắt chặt sự kiểm soát đối với các nội dung mang tính văn hóa trên Internet.

Theo đó, kể từ ngày 27/7, các nhà phát hành game Trung Quốc sẽ phải ngừng toàn bộ việc hoạt động và quảng bá (kể cả thông qua hình thức gửi đường link) các loại game này. Nếu vi phạm sẽ phải nhận “những sự trừng phạt nặng nề”.

Một số nhà phát hành game cho biết, họ đã phải rà soát lại và gỡ bỏ một số game trên website của mình.

Oak Pacific Interactive, chủ sỡ hữu của một số trang web về game nổi tiếng của Trung Quốc như mop.com và kaixin.com, cho biết họ đã phải gỡ bỏ một số game rất ăn khách của mình như “Godfather” hay “All corners of the country”.

Trong đó, đáng chú ý nhất là game “All corners of the country” với cốt truyện xoay quanh các vụ mua bán của thế giới ngầm, các vụ trả thù đẫm máu hay những vụ ẩu đả đường phố…

Tính đến hết tháng 6/2009, Trung Quốc là quốc gia có số lượng người dùng Internet đông nhất thế giới với 338 triệu người. Tuy nhiên, con số này càng khiến các nhà cầm quyền Trung Quốc lo lắng rằng không gian ảo sẽ có tác động xấu đến dân chúng của họ.

Theo Ictnews/AFP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *