(+84) 463.28.7979

Trung Quốc đóng cửa hàng trăm web chia sẻ video


Các nhà chức trách Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa hàng trăm website chia sẻ video trực tuyến, một động thái nhằm siết chặt vấn đề bản quyền trên Internet.

China

Một thanh niên Trung Quốc đang lướt web trong quán cafe tại Bắc Kinh. (Ảnh minh họa)

Theo tin trên tờ China Business News ngày 7/12, trong số hàng trăm website bị buộc phải đóng cửa có không ít những trang đã khá nổi tiếng và phổ biến trong cộng đồng người dùng Internet Trung Quốc. Một số trang không bị đóng cửa thì nhận được yêu cầu phải xóa toàn bộ những đường link cho phép người dùng tải về các bộ phim hoặc chương trình TV đã phát từ nhiều tuần trước.

Hầu hết các website này đều thuộc dạng cho phép chia sẻ ngang hàng. BTChina – trang web chia sẻ video rất phổ biến cũng đăng trên trang chủ của mình một thông báo cho biết họ đã nhận được thông báo của Cục Điện ảnh và Truyền hình quốc gia yêu cầu phải đóng cửa bởi họ chưa có giấy phép cung cấp các nội dung đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh, video…).

UUbird.com, một website chia sẻ video cũng ra thông báo sẽ xóa toàn bộ những đường link cho phép tải các chương trình TV và phim ảnh kể từ giữa tháng 2/2009 đến nay nhằm “ủng hộ và cam kết tuân thủ luật pháp cũng như quy định của Nhà nước”.

Tính đến hết ngày 30/11/2009, Trung Quốc đã đóng cửa 414 trang web chia sẻ video với lý do các trang này hoạt động không có giấy phép, chứa chấp những đoạn video khiêu dâm, nội dung vi phạm bản quyền tác giả hay chứa những nội dung “độc hại”, báo cáo của Cục Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc cho biết

Theo Ictnews/China Business News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>