(+84) 463.28.7979

Trung Quốc gia hạn giấy phép ICP cho Google


Tuy lâu hơn mong đợi nhưng cuối cùng thì Google cũng đã chính thức được chính phủ Trung Quốc gia hạn giấy phép cung cấp nội dung Internet (ICP). Với giấy phép này, Google sẽ có thể tiếp tục sử dụng tên miền Google.cn và cung cấp dịch vụ tìm kiếm cho thị trường Internet lớn nhất thế giới này.

Google_China

Google cho hay, quyết định gia hạn giấy phép ICP được Trung Quốc thông qua sau khi công ty này đồng ý chấm dứt việc chuyển hướng các tác vụ tìm kiếm của người dùng Trung Quốc sang địa chỉ Google.com.hk của Hồng Kông để tránh kiểm duyệt. Với thỏa thuận mới, trên trang chủ Google Trung Quốc sẽ có thêm tùy chọn để người dùng truy cập trực tiếp vào tên miền Google.com.hk.

Rõ ràng Google không dễ gì từ bỏ một thị trường đầy tiềm năng như Trung Quốc. Số người dùng Internet ở Trung Quốc đã lên đến con số 400 triệu và sẽ còn tăng nhanh trong những năm tới. Theo một số nhà phân tích thị trường, lợi nhuận của Google ở Trung Quốc vào khoảng từ 300 triệu USD cho đến 600 triệu USD. Tuy nhiên con số này vẫn chưa thấm tháp gì so với 24 tỷ USD lợi nhuận hàng năm của hãng này.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>