(+84) 463.28.7979

Trung Quốc muốn xuất khẩu chuẩn 3G


Chính phủ Trung Quốc đang tìm kiếm cơ hội để có thể “xuất khẩu” chuẩn 3G TD-SCDMA ra nước ngoài và đặt mục tiêu sẽ nắm giữ 20% thuê bao 3G của thị trường toàn cầu năm 2020.

TQ-3G

Một chuyên gia trong ngành công nghiệp di động đã tiết lộ với hãng tin Interfax (Nga) cho biết dự tính này nằm trong một kế hoạch phát triển dài hạn cho ngành viễn thông di động của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) Trung Quốc.

Thông tin này được tung ra chỉ vài ngày sau khi hai nhà mạng Đài Loan Chunghwa Telecom và Far EasTone cho biết “hài lòng” thử nghiệm chuẩn TD-SCDMA trên hệ thống mạng của họ.

Li Shihe, cố vấn cho hãng Datang Mobile ( nhà phát triển chính của công nghệ TD-SCDMA của Trung Quốc) cho biết MIIT kỳ vọng TD-SCDMA sẽ “chiếm” được hơn 50% thị phần thị trường 3G trong nước. Hiện China Mobile là nhà mạng duy nhất sử dụng công nghệ này bới vậy có thể vị trí “thống trị” của hãng trên thị trường sẽ không bị “đe dọa” bởi China Unicom hay China Telecom.

Li Shihe hy vọng chính phủ Trung Quốc thông qua việc khiểm soát những ngân hàng nhà nước sẽ cung cấp tài chính hỗ trợ các hãng bán cơ sở hạ tầng và di động cho các nhà mạng nước ngoài.

Theo Ictneww/Cellular

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>