(+84) 463.28.7979

Trung Quốc: Nhiều đại lý tẩy chay Nokia


Trung Quốc: Nhiều đại lý tẩy chay Nokia

Hàng trăm đại lý điện thoại di động tại Trung Quốc đã đồng loạt biểu tình và từ chối bán hàng của Nokia sau khi bị phạt vì bán hàng ngoài địa bàn được phép.

tq-nokia

Khoảng 40 đại lý điện thoại di động tại Jinan, tỉnh Sơn Đông (Shandong) đã đồng loạt trương các biểu ngữ “Hãy bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng, từ chối bán hàng của Nokia”.

Sỡ dĩ có hiện tượng này là do các đại lý cảm thấy mức tiền phạt mà họ phải chịu là “rất quá đáng” và Nokia đang “bóp nghẹt” cơ hội làm ăn của họ. Các đại lý yêu cầu Nokia phải giải thích vì sao lại áp dụng một mức phạt quá lớn như vậy và phải trả lại tiền cho họ.

Các đại lý của Nokia ở Hàng Châu cũng đã tham gia chương trình tẩy chay này và đang lên tiếng đòi hãng điện thoại Phần Lan phải trả lại các khoản tiền phạt. Trước đó, hơn 200 đại lý Nokia cũng đã “hẹn nhau” tập trung về Changsan (tỉnh Hunan) để tổ chức một cuộc biểu tình tương tự.

Nhiều đại lý còn tố cáo đại diện phân phối của Nokia tại Trung Quốc (một công ty thứ 3) đã có hành vi trốn thuế khi thu tiền phạt nhưng lại không viết biên lai, hóa đơn cho các đại lý.

Nokia đã lên tiếng phủ nhận việc trốn thuế và tuyên bố họ còn không có quan hệ làm ăn với một số đại lý đang tham gia các cuộc biểu tình.

Theo Ictnews/China Tech New

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *