(+84) 463.28.7979

Trung Quốc tịch thu iPad vì tranh chấp thương hiệu


Trang tin AP vừa dẫn lời một quan chức tại Shijiazhuang, thành phố ở miền Bắc Trung Quốc cho hay, vì vụ tranh chấp thương hiệu với một công ty nội địa mà Apple đã bị giới chức nơi đây tịch thu sản phẩm máy tính bảng iPad từ các nhà bán lẻ.

ipad

(Nguồn: Internet)

Quan chức trên nói rằng, những nhà điều tra ở Shijiazhuang đã bắt đầu tiến hành việc tịch thu từ cuối tuần qua, sau lời đề nghị của công ty Shenzhen Proview Technology.

Công ty này đã nộp đơn kiện lên tòa án, với cáo buộc hãng Apple vi phạm tên gọi “iPad” mà họ từng đăng ký thương hiệu tại Trung Quốc từ năm 2001.

Apple có phần chủ quan bởi họ đã mua quyền sử dụng tên “iPad” từ một công ty Đài Loan có liên kết với Shenzhen Proview Technology.

Thế nhưng công ty tại Trung Quốc đại lục này nói rằng họ vẫn có toàn quyền sử dụng thương hiệu “iPad” ở thị trường đông dân nhất thế giới.

Hồi năm ngoái, Apple từng “gây hấn” khi đâm đơn kiện đòi Shenzhen Proview Technology không được dùng tên gọi “iPad” nữa.

Tuy nhiên, tòa án tại đây đã bác đơn kiện của “Quả táo,” trong khi hãng Shenzhen Proview Technology bắt đầu quay ra kiện ngược lại đối thủ.

Hiện phát ngôn viên Apple tại Trung Quốc từ chối đưa ra bình luận về những diễn biến mới nói trên./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>