(+84) 463.28.7979

Truy cập hệ thống mạng Home từ mọi nơi với DDNS


Cho dù bạn đang thành lập 1 hệ thống website hoặc sử dụng Minecraft server, việc theo dõi các địa chỉ IP truy cập thường xuyên khá phức tạp và vất vả. Bằng phương pháp sử dụng DNS động, người dùng có thể biến 174.45.19.242 thành 1 địa chỉ khác, ví dụ như mygeekydns.dyndns.org và dễ dàng thay đổi địa chỉ IP của bất kỳ thành phần nào.

Giới thiệu về DDNS:

Dynamic Domain Name System có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên Internet với nhiều sản phẩm dịch vụ với các mức phí khác nhau, nhưng nếu xét về cách thức hoạt động cơ bản thì không khác nhau nhiều lắm. Chúng ta đã từng đề cập về khái niệm DNS trước kia, nhưng chủ yếu là một số dịch vụ như OpenDNS, DNS của Google và NameBench, nhưng nếu xét về mặt bản chất, thì những server DNS này lại giống như các sổ địa chỉ với chức năng chính là chuyển đổi địa chỉ IP thành host name.

Việc sở hữu, sử dụng và quản lý tên miền .com có thể phức tạp và tốn nhiều chi phí, nhưng nếu bạn đã có server của riêng thì chỉ cần đăng ký 1 tài khoản của dịch vụ DNS động – quá trình này sẽ cung cấp cho người dùng 1 hostname đơn giản, và với việc cấu hình lại router, địa chỉ IP của bạn sẽ được cập nhật tự động. Và hiện tại, có khá nhiều dịch vụ DDNS trên thị trường, tất nhiên sẽ có những điểm giống và khác nhau, chẳng hạn như FreeDNS, No-IP Free, DynDNS… Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tập trung vào việc khai thác và sử dụng những tính năng của DynDNS.

Đăng ký tài khoản DynDNS:

Để bắt đầu, các bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://www.dyndns.com/

ddns

Chọn đường dẫn Services & Pricing:

ddns

Các gói dịch vụ và thông tin cụ thể tiếp theo sẽ hiển thị:

Tại đây, các bạn chọn DynDNS Free nếu muốn sử dụng tài khoản miễn phí. Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng chọn 1 gói hostname theo ý muốn, ví dụ như hình dưới:

Hãy đảm bảo rằng bạn chọn phần Your current location’s IP address hoặc tự điền địa chỉ IP của router vào ô tương ứng. Bên cạnh đó, nếu bạn có sử dụng 1 hệ thống mail server đã được cấu hình sẵn bằng tên và cần phải gán thêm dữ liệu bản ghi MX, hãy đánh dấu vào ô I have mail… còn nếu không thì bỏ qua bước này, sau đó nhấn nút Add To Cart, trang tiếp theo là bước chúng ta tạo mới tài khoản:

ddns

Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>