(+84) 463.28.7979

Truy cập WHS từ iPhone, iPod không cần ứng dụng phụ


Một trong những tính năng tuyệt vời của Windows Home server là khả năng truy cập file từ xa. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cơ bản để truy cập dữ liệu với một chiếc iPhone hoặc iPod cảm ứng mà không cần cài đặt thêm ứng dụng.

Sau khi cài đặt Remote Access – truy cập từ xa trên Windows Home Server (WHS), bạn có thể truy cập các file và folder được chia sẻ ở bất kì nơi nào. Trong bài báo này, chúng ta sẽ truy cập WHS từ một chiếc iPod cảm ứng chạy hệ điều hành iOS 4.0, nhưng bạn cũng có thể truy cập bằng các loại điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị Android, máy tính,… với bản chất là những thiết bị này có thể kết nối với Internet.


Chú ý: điều này sẽ cho phép bạn truy cập các file, folder và tài liệu mà không phải cài đặt thêm bất kì một phần mềm phụ nào trên Home Server hoặc iPhone hoặc iPod cảm ứng
.

Cài đặt Remote Access trên WHS

Nếu bạn chưa từng làm việc này trước đây, bạn sẽ cần cài đặt Remote Access trên Windows Home Server của mình. Mở Settings và chọn Remote Access > Turn on.

Remote Access wizard khởi động để bạn có thể dễ dàng khởi động. Nó sẽ kiểm tra trang web điều khiển có sẵn hay chưa và cấu hình router của bạn với chuẩn UpnP.

Sau đó, bạn sẽ nhận được mộ thông báo xác nhận đã cấu hình thành công.

Tiếp theo bạn sẽ phải qua Domain Name Setup Wizard. Điền vào tài khoản và mật khẩu Windows Live của bạn.

Sau đó, bạn sẽ phải chọn tên cho miền của bạn và kết thúc Wizard.

Pages: 1 2 3 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *