(+84) 463.28.7979

Tuỳ chỉnh Windows 8 Charms Bar


Microsoft đã giới thiệu hàng trăm tính năng mới trong  hệ điều hành Windows  8. Một trong số đó là Charms Bar. Charms Bar, một bar nhỏ có thể được truy cập bằng cách di chuyển con trỏ chuột vào góc trên hoặc dưới bên phải của màn hình, cho phép bạn nhanh chóng truy cập các lệnh hệ thống như cài đặt, tìm kiếm, chia sẻ, các thiết bị và cũng cho phép bạn nhanh chóng chuyển sang màn hình Start.

Một cũng có thể tiết lộ Bar Charms bằng cách trượt ngón tay từ mép phải của màn hình (màn hình cảm ứng) hoặc bằng cách sử dụng phím tắt Windows + C. Không giống như các tính năng Metro khác, Charms Bar không phải là hình ảnh ấn tượng. Đầu tiên là biểu tượng được sử dụng cho Search, Share, Start, Device và Setting có thể đã tốt hơn và thứ hai (màu đen) màu nền không nhìn tốt quá.

Customizer Bar Charms, một công cụ miễn phí để tùy chỉnh Windows 8 Charms Bar với một vài cú click chuột. Nó cho phép bạn tùy chỉnh thanh Charms bằng cách thay thế các biểu tượng mặc định, màu nền, màu chữ, đưa chuột vào biểu tượng và màu transparency.

Windows-8-Charms-Bar

Với sự giúp đỡ của Customizer Charms Bar, bạn có thể thay thế các biểu tượng được sử dụng cho Search, Share, Start, Devices và Settings và với những tùy chỉnh. Biểu tượng tùy chỉnh kích thước phải ở 86 × 86 pixel và phải là định dạng PNG, JPG, BMP, ICO, TIFF. Bạn cũng có thể cá nhân hoá màu nền Charms Bar, biểu tượng di chuột màu nền, biểu tượng ép màu nền màu chữ, và màu văn bản khi di chuột.

Ngoài ra, tùy chọn có sẵn để vô hiệu hóa Charms, vô hiệu hóa di chuột, vô hiệu hóa biểu tượng.

Windows-8-Charms-Bar-Customizer

Sử dụng Customizer Bar Charms là khá đơn giản. Tải về và chạy công cụ với quyền admin, thay đổi và cuối cùng click vào áp dụng nút cài đặt mới. Công cụ sẽ tự động khởi động Explorer để áp dụng thay đổi. Để trở lại mặc định, bấm vào khôi phục lại cài đặt ban đầu nút.

Lưu ý rằng Windows SmartScreen có thể cảnh báo bạn chống lại chương trình. Đơn giản chỉ cần chọn nút Run anyway để chạy chương trình. Charms Bar Customizer hoạt động tốt trên cả hai phiên bản x86 và x64 của Windows 8. Chúng tôi đã thử nghiệm nó trên máy tính x64 của chúng tôi và có thể xác nhận rằng nó hoạt động hoàn hảo. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một điểm khôi phục hệ thống trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi các tập tin hệ thống.

Các liên kết được cung cấp để tải về phần mềm này là ngôn ngữ Pháp. Vì vậy, hãy truy cập trang và sau đó click vào nút “Telecharger” (xem hình bên dưới) để tải về Customizer Charms Bar.

Windows-8-Charms-Bar-Customizer

Download Windows 8 Charms Bar Customizer

Theo W8forums.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *