(+84) 463.28.7979

Tùy chọn cài đặt trình duyệt web ở EU giúp tăng thị phần FF và Opera


Như chúng ta đã biết, phán quyết của EC bắt buộc Microsoft khi bán ra Windows 7 ở thị trường EU thì phải cung cấp tùy chọn cho phép người cùng tải về và cài đặt trình duyệt web mà họ muốn, thay vì mặc định Internet Explorer 8.

IE8_Firefox_Opera

Vì vậy, Browser Choice ra đời, để người dùng tùy ý chọn một (hay nhiều) trong tổng số 12 trình duyệt web mà họ muốn. Trong đó, IE8, Firefox 3, Opera 10, Chrome và Safari 4 luôn xuất hiện đầu tiên trong danh sách này.

Theo Opera và Mozilla, việc này đã gián tiếp giúp tăng thị phần trình duyệt của họ ở EU, bởi có thêm nhiều người dùng chọn tải về Opera và Firefox. Đại diện của Opera cho biết lượt tải về Opera 10 đã tăng gấp 3 lần, điển hình ở các nước như Bỉ, Pháp, TBN, Ba Lan và Anh. Còn Mozilla cho biết có khoảng từ 50.000 đến 100.000 người dùng mới chọn FF làm trình duyệt cho họ, và con số này có thể tiếp tục tăng thêm. Trong khi đó, Google và Apple vẫn chưa tiết lộ con số thống kê của họ.

Được biết, tùy chọn cài đặt trình duyệt web trên HĐH Windows có hiệu lực ít nhất 5 năm nữa, cho đến khi có quyết định mới của EC.

Bạn có thể chọn tải về 12 trình duyệt web được cung cấp ở Browser Choice.

Theo TT/Arstechnica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *