(+84) 463.28.7979

TV 3D Panasonic và Sony bị 'ế' ở quê nhà


Không chỉ có giá bán hiện tại giảm tới 20% so với lúc mới ra mắt, TV 3D tại Nhật cũng chỉ chiếm từ 2 đến 5 % lượng TV mỏng bán ra ở thị trường này.

Hầu hết các hãng TV của Nhật đều đã phát hành TV 3D ra thị trường. Ảnh: Akihabaranews.
Hầu hết các hãng TV của Nhật đều đã phát hành TV 3D ra thị trường. Ảnh: Akihabaranews.

Là quốc gia sở hữu nhiều hãng điện tử sản xuất TV 3D nhất, và cũng là một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới hiện nay nhưng Nhật lại chưa phải là nơi thích hợp cho 3D phát triển. Tình hình kinh doanh TV 3D tại đây thấp hơn nhiều nếu so sánh với châu Âu hay Bắc Mỹ.

Tại Nhật, giá của TV 3D đã giảm từ 20% và cao hơn nữa kể từ khi các nhà sản xuất chính thức thức phát hành sản phẩm 3D của mình ra thị trường. Ví dụ điển hình là mẫu Viera 50 inch của Panasonic, tại một vài cửa hàng ở thành phố Osaka và Tokyo (Nhật), giá niêm yết hiện tại của sản phẩm này còn chưa tới 3.600 USD. Trong khi giá bán khi mới trình làng của model này (trong tháng 4 đầu năm) lên tới 5.000 USD.

Sony hiện tại cũng đang bán mẫu TV Bravia 3D của mình với mức giá 2.800 USD, rẻ hơn 20% so với mức giá trong tháng 6 khi mới ra mắt tại Nhật.

Theo The Nikkei, dù giá bán lẻ của TV 3D đang có xu hướng giảm trong thời gian gần đây, nhưng thực tế tại Nhật, giá của chúng vẫn còn đắt hơn từ 30 cho tới 50% so với những model tương tự nhưng thiếu tính năng 3D.

Tổ chức nghiên cứu thị trường GfK Marketing Services Japan cho biết thêm, thị phần sản phẩm TV 3D tại Nhật cũng rất nhỏ nếu so với các loại thiết bị trình chiếu hình ảnh khác. Trong 1 tuần khảo sát từ ngày 2/8 cho tới 8/8 vừa qua, mới chỉ có 2.6% những mẫu TV 3D được bán tại Nhật là các model 3D. Nếu tính tổng cả các model có kích thước khác thì sản phẩm 3D cũng mới chỉ chiếm 5,9% lượng HDTV được bán ra tại Nhật trong thời gian GfK thực hiện khảo sát.

Nhật là nước có nhiều hãng TV tham gia phát triển sản phẩm TV 3D nhất, tất cả các hãng Sony, Panasonic, Sharp, Toshiba, hay Mitsubishi hiện nay đều đã trình làng và phát hành một số model TV 3D ra thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *