(+84) 463.28.7979

Twitter 6 tuổi, 140tr tài khoản hoạt động, 340tr tweet/ngày


Ngày hôm nay, 6 năm về trước, đồng sáng lập mạng xã hội Twitter Jack Dorsey đã đăng dòng tweet đầu tiên lên dịch vụ trực tuyến mới có tên Twttr của ông “Vừa thiết lập xong tài khoản twttr của tôi”. Tại thời điểm đó, không ai biết đến điều này, nhưng dòng tweet của Jack chính là sự khởi đầu cho hàng tỉ dòng tweet được người dùng đăng lên Twitter trong suốt 6 năm tiếp theo. 

Twitter

Đúng như biểu tượng chú chim tinh nghịch, Twitter ra đời đã đem đến một làn gió mới, trẻ trung và vui vẻ hơn cho thị trường mạng xã hội thế giới. Nó không cầu kỳ và phức tạp như Facebook, mỗi dòng tweet chỉ giới hạn ở 140 ký tự, đủ để bạn chia sẻ một thông tin ngắn gọn cho người thân và bạn bè. Tuy nhiên, trong 6 năm hoạt động, Twitter đã trở thành một kênh thông tin và giao tiếp hiệu quả của không chỉ cá nhân, mà còn của hàng triệu doanh nghiệp và tổ chức. Tính đến nay, số lượng tài khoản đăng ký trên Twitter đã lên đến 532 triệu, trong đó có 140 triệu tài khoản đang hoạt động, với số lượng dòng tweet được đăng tải trung bình khoảng 340 triệu/ngày.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>