(+84) 463.28.7979

Twitter bất ngờ ngừng hoạt động trước thềm Olympic


Hôm 26/7, hãng tin Reuters cho hay, dịch vụ mạng xã hội phổ biến Twitter đã bất ngờ ngừng hoạt động, gây ảnh hưởng tới nhiều người dùng ở các châu lục.

Twitter

I copy U contest – một trong những cổng tập hợp các tweets về Olympic của Twitter. (Nguồn: Twitter)

Twitter đã viết trong bài đăng blog để phản hồi về vấn đề trên: “Thành viên Twitter đã gặp phải sự cố khi truy cập dịch vụ. Hiện giờ, các kỹ sư của chúng tôi đang tích cực xử lý vấn đề này.”

Còn nhớ cách đây một tháng, Twitter cũng từng bị sập dịch vụ trong vài tiếng đồng hồ.

Những sự cố như trên đã làm dấy lên mối lo ngại về tính ổn định của mạng xã hội 144 ký tự, khiến không ít người liên tưởng về những năm đầu dịch vụ này đi vào hoạt động và thường xuyên để xảy ra tình trạng sập hệ thống.

Tới nay, tiểu blog tuyên bố họ đã rất tích cực cải thiện cơ sở hạ tầng để không xảy ra tình trạng dịch vụ phập phù nữa.

Bên cạnh đó, sự cố mới nhất nói trên còn gây chú ý bởi nó xảy ra chỉ một ngày trước khi Thế vận hội London 2012 chính thức khai mạc.

Sự kiện này được kỳ vọng sẽ “làm lụt” Twitter, trong bối cảnh dịch vụ của tiểu blog đang ngày càng được ưa chuộng vì tính tiện lợi, nhanh chóng truyền tải, chia sẻ thông tin.

Thông tin từ AP cho biết thêm, người dùng Twitter tại New York (Mỹ), London (Anh) và Johannesburg đều không thể truy cập vào website chính của dịch vụ này.

AP dẫn lời phát ngôn viên Rachel Bremmer của Twitter nói rằng: “Chúng tôi nhận thức được vấn đề và đang tìm hiểu kỹ hơn.”

Hiện giờ, giới chuyên gia đều tin rằng, Thế vận hội London 2012 sẽ tạo ra sự đột biến về lượng sử dụng hệ thống Twitter và có thể lập nên những kỷ lục mới ở mạng xã hội 144 ký tự này./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>