(+84) 463.28.7979

Twitter chỉ trích cách thức tìm kiếm mới của Google


Sau khi hãng Google thông báo về công cụ mới giúp “cá nhân hóa” kết quả tìm kiếm, dựa trên mạng xã hội Google+, cũng như những trang chia sẻ khác của họ, nhiều ý kiến chỉ trích đã lập tức xuất hiện, trong đó có tiểu blog Twitter.

Google-Twitter

Với cách thức tìm kiếm mới, Google có thể khiến cho vị thế của Twitter bị đe dọa. (Nguồn: Internet)

Cơ chế của công cụ tìm kiếm mới có tên Your World là Google sẽ trả về những kết quả được ưu tiên và lựa chọn dựa trên những bài đăng và hình ảnh từ bạn bè của người tìm kiếm thông qua mạng xã hội Google+ hay trang ảnh Picasa.

Với cơ chế này, Googe hy vọng họ sẽ nắm bắt được xu hướng tìm kiếm mới theo phong cách mạng xã hội.

Tuy nhiên, Twitter cũng như nhiều chuyên gia khác lại cho rằng, giải pháp nói trên của Google sẽ làm mất đi tính công bằng trong tìm kiếm, bởi hãng này sẽ chỉ “chăm chăm” khai thác từ những trang mạng của họ, thay vì đưa ra kết quả trên web khác.

Luật sư trưởng Alex Macgillivray của Twitter bày tỏ: “Ngày Google công bố chiến lược mới cho dịch vụ tìm kiếm của họ quả là một ngày tồi tệ đối với thế giới Internet.”

Trong nhiều năm qua, cư dân mạng đã hoàn toàn đặt niềm tin vào Google mỗi khi họ muốn tìm kiếm thông tin gì trên Internet, bởi kết quả xuất hiện được xem là rất phù hợp, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Nhưng nay khi Google thay đổi cơ chế hiển thị kết quả tìm kiếm, trong đó ưu tiên hơn cho các nội dung xuất hiện từ mạng xã hội của họ, người dùng sẽ cảm thấy khó thích nghi, và kết quả hiện ra cũng mất tính đại diện cho toàn bộ thế giới web.”

Có thể hiểu được sự lo lắng của tiểu blog, bởi hiện nay Twitter được xem là một kênh hiệu quả để mọi người theo sát tin tức thực tế nóng bỏng.

Nếu thay đổi cách thức tìm kiếm, Google có thể khiến cho vị thế của Twitter bị đe dọa. Trước đó, nhiều chuyên gia khác cũng bày tỏ lo ngại và chỉ trích đối với động thái “cá nhân hóa” kết quả tìm kiếm của Google./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>