(+84) 463.28.7979

Twitter đưa tin Whitney Houston ra đi trước cả AP


Ở sự kiện diva nổi tiếng thế giới Whitney Houston ra đi bất ngờ vào hôm 12/10, trang mạng xã hội Twitter đã tiếp tục chứng minh tốc độ đưa tin đáng nể của họ, khi thông báo sự việc sớm hơn tới 27 phút so với các nguồn tin báo chí chính thống.

Trước đó, mọi người đã tin rằng AP là hãng tin đầu tiên đăng tải sự việc, với tweet (đoạn nội dung chia sẻ trên Twitter) được đăng lên lúc 4:57 p.m (giờ PT).

Tuy nhiên, theo hãng nghiên cứu Topsy Labs, tweet sớm nhất đã xuất hiện trước đó 27 phút, vào lúc 4:30 p.m PT, do thành viên Twitter chilemasgrande đưa ra.

Tuy nhiên vì AP là hãng tin lớn và uy tín nên tweet của họ được chia sẻ tới hơn 10.000 lần, trong khi tweet sớm của chilemasgrande chỉ được chia sẻ có duy nhất một lần.

Whitney Houston
Bằng chứng cho thấy Twitter đưa tin nhanh hơn cả AP. (Nguồn: Mash)

Đây không phải là lần đầu tiên Twitter “vô địch” trong việc đưa tin nóng. Trước đó, người dùng “tiểu blog” cũng từng nhanh chân thông báo về vụ quân Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, hay liên tục đưa những tin cập nhật tình hình về Nhật Bản trong thảm họa động đất/sóng thần hồi năm ngoái./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>