(+84) 463.28.7979

Twitter nên được trao giải Nobel vì hòa bình


Một sỹ quan thân cận của cựu tổng thống Mỹ George Bush cho rằng tiểu blog nổi tiếng thế giới và các nhà sáng lập xứng đáng được đề cử giải Nobel vì tầm ảnh hưởng “xuyên quốc gia” của nó trong những sự kiện quan trọng.

Twitter-two-brids

“Tôi lần đầu chia sẻ quan điểm này khi được phỏng vấn trên truyền hình cáp Fox News. Hãy nghĩ tới những gì Twitter đã làm được: Nó giúp giải quyết các xung đột trong một nước nhờ khả năng tác động mang tinh quốc tế, chẳng hạn tạo ra sức ép để giải quyết cuộc biểu tình sau bầu cử ở Iran”, Mark Pfeifle, phụ tá của George Bush, nhận xét.
Twitter với hình ảnh chú chim sẻ luôn nhanh nhạy trong các sự kiện lớn.
Twitter với hình ảnh chú chim sẻ luôn nhanh nhạy trong các sự kiện lớn.

Ông cũng cho biết, trước đây các nhà báo thường phải rời đất nước để thu thập thông tin, nhưng Twitter đã mở ra cánh cửa của thế giới để họ chứng kiến niềm hy vọng, sự dũng cảm hay nỗi kinh hoàng của nhân loại. Nhờ Twitter và các mạng xã hội như Facebook, người ta có thể nói lên nguyện vọng không chỉ với những ai họ gặp trên đường mà với hàng triệu người trên toàn cầu.

Tuần trước, Twitter được cho là bị chặn truy cập ở Trung Quốc nhằm ngăn người sử dụng dịch vụ này đưa tin về cuộc bạo loạn khiến hơn 180 người tử vong tại khu tự trị Tân Cương.

Giải Nobel Hòa bình được trao cho những cá nhân có công thúc đẩy “tình bằng hữu giữa các quốc gia” và “nắm vai trò gìn giữ hòa bình”, như Mother Teresa, Martin Luther King Jr, Nelson Mandela, và Al Gore.

Theo PC World

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>