(+84) 463.28.7979

Ứng dụng đồng bộ thiết bị di động mới trên Windows 8


Microsoft đang trong tiến trình “khai tử” các dịch vụ của Zune nhằm chuyển sang một dịch vụ tương tự với cái tên Xbox Music. Điều này đồng nghĩa trong thời gian tới, chúng ta sẽ không dùng Zune Desktop mà thay vào đó là các ứng dụng mới để quản lý và đồng bộ với các thiết bị Windows Phone 8. Hôm nay, hình ảnh của một trong số những ứng dụng đó đã được các nguồn tin thân cận với bộ phận Windows Phone của Microsoft tiết lộ.

windows-8-companion

Trong hình ảnh trên, ít nhiều chúng ta có thể đoán được 2 thành phần của ứng dụng là trình quản lý hình ảnh, nhạc và phim tại cột “On my phone” và kho ứng dụng trực tuyến “In the store”. Cách sắp xếp nội dung của ứng dụng rất đặc trưng theo phong cách Modern UI và nó sẽ được phát hành qua Windows Store nhằm thay thế Zune Desktop. Ứng dụng sẽ tự động cài đặt khi người dùng kết nối điện thoại với máy tính Windows 8, trong khi người dùng Windows 7 sẽ được dẫn đến một trang tải về ứng dụng tương tự để quản lý thiết bị. Nhiều khả năng, ứng dụng sẽ được gắn nhãn “Companion App” và sẽ cung cấp khả năng truy cập nhanh đến hình ảnh, tài liệu, các bài hát và phim trên thiết bị Windows Phone, qua đó cho phép người dùng nhập/xuất dữ liệu từ thiết bị. Thông tin cuối cùng mà chúng ta có là ứng dụng sẽ sớm xuất hiện trên Windows Store cùng thời điểm phát hành chính thức của Windows Phone 8, dự kiến vào cuối tháng 10.

Theo: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>