(+84) 463.28.7979

Ứng dụng trên Windows Store sẽ có giá từ 1,49$ đến 999,99$, Microsoft thu 20-30% tiền bán app


Microsoft vừa đăng tải trên blog của mình một hướng dẫn giúp các lập trình viên biết được cách kiếm tiền từ việc kinh doanh ứng dụng trên kho phần mềm Windows Store. Theo đó, ứng dụng thu phí sẽ có giá khởi điểm từ 1,49 USD và tối đa là 999,99 USD. Như vậy, giá tiền bắt đầu mà Microsoft ấn định cho những phần mềm có phí cao hơn một chút so với con số 0,99 USD mà Apple áp dụng cho Mac App Store và App Store trên iOS. Số tiền nãy sẽ tăng giảm đôi chút tuỳ theo loại tiền tệ của từng quốc gia, vùng lãnh thổ mà lập trình viên muốn bán sản phẩm. Microsoft cho biết rằng hãng sẽ thu 30% số tiền bán ra của mỗi ứng dụng nhưng chính sách này sẽ linh hoạt: những ứng dụng nào có tổng số tiền của việc bán phần mềm cộng với in-app purchase (mua vật phẩm, tính năng mới bên trong ứng dụng) vượt mức 25.000 USD thì hãng chỉ thu 20% mà thôi.

Windows-Phone-Apps

Hãng khuyến khích nhà phát triển đưa ra nhiều phương pháp bán khác nhau: ứng dụng miễn phí, ứng dụng dùng thử 7 ngày (có thể chuyển đổi sang bản có phí một cách dễ dàng), ứng dụng có gắn quảng cáo xây dựng dựa trên bộ SDK của Microsoft, in-app purchase. Công ty cũng không buộc lập trình viên phải phụ thuộc hoàn toàn vào hệ sinh thái Microsoft mà họ có thể sử dụng hệ thống thanh toán riêng của mình với bất kì công ty quảng cáo nào mà họ muốn, miễn là chúng đáp ứng được yêu cầu kĩ thuật của Microsoft. Những ứng dụng Metro cho Windows 8 phải được kiểm tra và phân phối qua Windows Store, trong khi phần mềm cho môi trường Desktop truyền thống vẫn có thể được phân phối thông qua các kênh bên ngoài như từ truớc đến nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>