(+84) 463.28.7979

Valve nói về cấu hình của nguyên mẫu Steam Machine: CPU Core i7, GPU NVIDIA Titan,…


Tuần trước Valve tiết lộ về Steam Machine, cỗ máy chơi game mạnh mẽ và nhỏ gọn được thiết kế để chạy hệ điều hành Steam OS, và hôm nay hãng đã nói chi tiết hơn về thiết bị này. Theo đó, nguyên mẫu Steam Machine đầu tiên, cũng là chiếc mà hãng đang chuẩn bị giao đến cho 300 người dùng thử nghiệm, sẽ là một “thứ rất đặc biệt” và “chưa ai từng làm”. Cấu hình của máy bao gồm: CPU tùy chọn giữa Intel Core i7-4770, i5-4570, và “một số mẫu i3″, GPU NVidia Titan hoặc GTX780/760/660. RAM của thiết bị sẽ có dung lượng 16GB, còn ổ lưu trữ thì xài loại lai giữa HDD 1TB với SSD 8GB. Steam Machine sử dụng nguồn 450W và có kích thước 304 x 314 x 73.66 mm.

Steam_Machine_SteamOS

Valve nói rằng Steam Machine sử dụng các phần cứng có sẵn trên thị trường, do đó người dùng có thể dễ dàng nâng cấp từ CPU, GPU, ổ lưu trữ cho đến bo mạch chủ. Người dùng nếu muốn cũng có thể tự mình đi sắm những linh kiện giống Steam Machine rồi tự build một chiếc cho riêng mình. Valve sẽ chia sẻ tập tin CAD để thiết kế nên bộ vỏ ngoài cho Steam Machine nữa.

Hãng nhấn mạnh rằng chiếc Steam Machine nói trên không phải để phục vụ mục đích của “hàng chục triệu người dùng Steam” mà chỉ dành cho “một phần trăm nhất định thật sự muốn mua máy – những người muốn có trải nghiệm cao cấp cho phòng khách của họ”. Trong thời gian tới sẽ có nhiều đối tác phần cứng của Valve ra mắt thêm nhiều mẫu Steam Machine khác với cấu hình, thiết kế và giá bán đa dạng hơn.

Hiện Valve cũng chưa cung cấp hình ảnh về mẫu máy này bởi vì “nó chưa đủ hoàn thiện”. Trước ngày giao hàng, công ty sẽ đưa ra ảnh cho người dùng xem. Vài ngày tới hãng cũng sẽ chia sẻ thêm thông tin về tay cầm chơi game Steam Controller với thiết kế cách tân.

Nếu quan tâm, bạn có thể đăng kí vào chương trình thử nghiệm do Valve tổ chức để được trở thành một trong số 300 người nói trên. Hãng có đưa ra một số điều kiện nhất định. Bạn có thể tham khảo thêm tại trang web của Steam.

Cấu hình cơ bản của nguyên mẫu Steam Machine do Valve sản xuất:

  • GPU: một số máy sẽ dùng NVidia Titan, một số với GTX780, GTX760, hoặc GTX660
  • CPU: tùy chọn giữa Intel i7-4770, i5-4570, i3
  • RAM: 16GB DDR3-1600 (CPU), 3GB GDDR5 (GPU)
  • Ổ lưu trữ: 1TB/8GB Hybrid SSHD
  • Nguồn: tích hợp, 450w 80Plus Gold
  • Kích thước: 304 x 314 x 73.66 mm
Nguồn: Steam Community

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>