(+84) 463.28.7979

Vào facebook đơn giản với GoAnySite


Ngoài cách chỉnh file host để vào Facebook thì những người dùng thiết bị di động (iOS/Android) còn có thể dùng mạng riêng ảo VPN để “vượt rào”. Bài viết này không đi sâu tìm hiểu về VPN là gì và những tính năng mạnh mẽ của nó, chỉ cần biết một điều đơn giản là nó giúp bạn có thể vào Facebook với những bước thiết lập đơn giản, không cần root hay jailbreak máy. Nhân vật chính của bài viết là GoAnySite, phần mềm này cung cấp cho bạn những thông số cần thiết để kích hoạt VPN và đặc biệt là nó miễn phí, chạy tốt và ổn định. GoAnySite có thể tìm thấy trong iTunes Store hoặc Google Play Store.

GoAnySite

Thực tế thì GoAnySite không mới và nó đã được giới thiệu và sử dụng khá rộng rãi, bài viết này chỉ đi chi tiết thêm một chút. Như đã nói ở trên, bạn không cần phải root hay jailbreak máy để dùng VPN, do đó đây là một cách rất đơn giản để vào Facebook. Với VPN của GoAnySite thì bạn sẽ truy cập internet thông qua các server đặt tại Trung Quốc, trong quá trình dùng thử thì thấy nó chạy khá tốt, không chậm.

Dù sao thì VPN cũng sẽ làm chậm internet của bạn đi một chút, vì thể chỉ dùng nó khi cần vào Facebook, còn không thì bạn nên tắt VPN đi. VPN hoạt động trên cả 3G và Wifi, không phân biệt bạn kết nối internet bằng cách nào. Bài viết lấy iPad làm ví dụ, trên iPhone/iPod Touch và Android cũng tương tự.

Việc thiết lập các thông số VPN được GoAnySite thực hiện một cách tự động, các bước bạn cần làm:

  1. Truy cập iTunes Store (Google Play Store) tìm và cài GoAnySite.
  2. Chạy GoAnySite thì ở màn hình chính sẽ có “Start Auto Setup”, nhấn vào đó và đợi phần mềm tự động đẩy các thông số thiết lập VPN vào settings.
  3. Bạn sẽ thấy thông báo cài đặt GoAnySite VPN, chọn Install
  4. Sau khi đã cài xong thì cần truy cập vào Settings, sẽ thấy xuất hiện mục VPN. Click chọn vào đó
  5. Ba VPN mới đã được thiết lập, chọn 1 cái và chọn ON trên tab VPN. (Bạn có thể chọn lần lượt từ cái để test tốc độ kết nối, cái nào nhanh nhất thì dùng)
  6. Khi đã kết nối thì ở dòng Status sẽ báo Connected:

Vì VPN sẽ làm chậm kết nối internet đi vì thế nếu không dùng nữa bạn cần vào settings -> VPN để tắt đi. Chỉ đơn giản là ngắt kết nối VPN, lần sau muốn dùng lại vào đây bật lên. Trên iOS nếu bạn tắt màn hình, khoá máy thì kết nối VPN cũng tự ngắt.

[IMG]

[IMG]

[IMG]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *