(+84) 463.28.7979

Vệ tinh mới của NASA được trang bị Nexus One và Nexus S


NASA cho biết họ sắp ra mắt một loạt các vệ tinh nhỏ mới với tên gọi là “PhoneSat” có chi phí sản xuất rẻ và dễ sản xuất hơn các loại vệ tinh từng được sản xuất trước đây. Điều đặc biệt là các vệ tinh này được trang bị những điện thoại chạy hệ điều hành Android bên trong để xử lý và thực hiện một số mệnh lệnh trọng yếu của cả vệ tinh.

Nasa

Mỗi một nguyên bản của PhoneSats sẽ có 2 chiếc điện thoại Android bao gồm HTC Nexus One vàSamsung Nexus S. NASA giải thích rằng những chiếc điện thoại này có sẵn những chức năng cần thiết cho các hệ thống vệ tinh bao gồm CPU mạnh, hệ điều hành linh hoạt, nhiều thiết bị cảm biến có kích thước nhỏ, camera độ phân giải cao, định vị GPS và tích hợp nhiều loại sóng radio.

Phương pháp này cho phép các kỹ sư có thể biết được những công nghệ thương mại hiện có trên thị trường có thể cung cấp những gì cho hệ thống vệ tinh, thay vì phải ngồi chế biến lại những giải pháp công nghệ khác“, NASA nói thêm.

Tổng chi phí cho mỗi một nguyên bản như thế có giá gần 3.500USD. Dự kiến sẽ có 3 nguyên bản được trang bị trên rocket Antares của hãng Orbital Sciences Corporation phóng đi lần đầu tiên vào cuối năm nay.

Theo Mashable

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>