(+84) 463.28.7979

Verizon loại bỏ Google Wallet khỏi Nexus Galaxy


Mặc dù Nexus Galaxy được trang bị tính năng Google Wallet nhưng tính năng này lại bị nhà mạng phân phối sản phẩm là Verizon yêu cầu loại bỏ nhằm tạo lợi thế cho hệ thống thanh toán di động được biết đến là Isis. Và nhiều khả năng cả T-Mobile và AT&T cũng sẽ làm theo.
Verizon Google Wallet Nexus Galaxy

Đại diện của Google đã xác nhận rằng sản phẩm của sự hợp tác giữa hãng và Samsung đã buộc phải gỡ bỏ tính năng Google Wallet do yêu cầu từ phía Verizon. Người này cho rằng nếu người dùng muốn thử Google Wallet trên Galaxy Nexus thì hãy tìm nhà phân phối khác.

Không có lý do chính thức nào được đưa ra, nhưng hiện Verizon, AT&T và T-Mobile đang làm việc với Isis để tạo ra một hệ thống thanh toán di động. Ba hãng này đã đầu tư ít nhất 100 triệu USD trong năm nay cho dịch vụ mà mình muốn cung cấp. Và chính vì vậy, nhiều khả năng AT&T và T-Mobile cũng sẽ chặn tính năng mới để đảm bảo sự xuất hiện dịch vụ của mình trên Galaxy Nexus. Mặc dù Mỹ là quốc gia ủng hộ tính mở của các dịch vụ nhưng các nhà mạng vẫn thường xuyên hạn chế chức năng trên điện thoại và các thiết bị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ của mình. Ví dụ, các điểm hotspot và tethering là điểm hình.

Isis là hệ thống phát triển cho phép các nhà khai thác có thể sử dụng một số cách thức trả tiền sử dụng. Dịch vụ của Google không cung cấp nguồn thu cho các nhà mạng, do đó họ sẽ dễ dàng nói không với Wallet. Trong khi đó hiện chỉ mới có nhà cung cấp dịch vụ Sprint ở Mỹ là có hỗ trợ Google Wallet mà thôi.

Việc hạn chế Wallet phần nào làm mất đi sức hấp dẫn của Galaxy Nexus. Trước đó Verizon cũng đã có những chính sách khác đối với các sản phẩm Android mà nhà mạng này cung cấp, mặc cho Android đang được phổ biến. Chẳng hạn như hãng loại bỏ các ứng dụng quan trọng của Google như Maps và đưa Bing vào LG Revolution, gần như loại bỏ hoàn toàn những lý do chính mà người dùng sẽ hướng đến sản phẩm.

Một thông tin bên lề cho biết, Galaxy Nexus sẽ được Verizon cung cấp vào thứ 6, ngày 9/12, tới đây, tuy nhiên Verizon đã bác bỏ tin đồn và chưa đưa ra ngày phát hành thực tế. Mới hôm 5/12 vừa rồi, một nhân viên của Samsung đã đặt sản phẩm lên kệ cửa hàng của mình, nhưng sau đó đã phải hạ xuống ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>