(+84) 463.28.7979

Verizon thử nghiệm 4G: tốc độ trung bình 12Mbps


Một trong những nhà cung cấp mạng di động lớn nhất Hoa kỳ là Verizon đã tiết lộ thêm một số thông tin về quá trình thử nghiệm mạng di động 4G tại bản xứ vào đầu tuần qua.

Verizon

Theo nhà mạng này cho biết, trong các cuộc thử nghiệm tốc độ truyền tải của mạng 4G chuẩn LTE tại gần 30 thành phố lớn của Hoa Kỳ thì tốc độ tải về (down) trung bình của nó luôn đạt mức dao động từ 5Mbps đến 12Mbps, tốc độ gởi lên (up) trung bình từ 2Mbps đến 5Mbps. Ấn tượng nhất, tại hai thành phố nằm trong phạm vi cuộc thử nghiệm là Boston và Seattle, có những lúc tốc độ tải về đạt đỉnh 40-50Mbps và tốc độ gởi lên đạt mức 20-25Mbps.

Mạng 4G LTE (Long Term Evolution) chính là chuẩn kết nối di động thế hệ mới mà Verizon dự tính áp dụng trong tương lai gần để nâng tầm dịch vụ di động hiện tại của họ. Trên lý thuyết thì tốc độ truyền tải của mạng 4G LTE có thể đạt đến 100Mbps. Nhà mạng AT&T cũng đang dự tính áp dụng chuẩn 4G LTE như trên vào năm 2011. Còn đối với 3 nhà mạng lớn nhất của Canada và cả T-Mobile Hoa Kỳ thì họ chỉ đang phát triển hạ tầng mạng di động tiệm cận 4G là HSPA+, bởi vì họ cho rằng nếu phát triển hạ tầng lên 4G nhanh quá thì vấn đề thiết bị đầu cuối sẽ không đáp ứng kịp.

Theo TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>