(+84) 463.28.7979

VESA ra mắt chuẩn Embedded DisplayPort v1.4, tiết kiệm năng lượng cho thiết bị di động


Hiệp hội tiêu chuẩn video điện tử (VESA) vừa chính thức ra mắt chuẩn Embedded DisplayPort (eDP) phiên bản 1.4. Phiên bản mới này được tích hợp các tính năng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho hệ thống, hỗ trợ truyền dữ liệu cảm ứng đa điểm thông qua giao diện hình ảnh và có thể áp dụng lên nhiều sản phẩm khác nhau như smartphone, tablet, máy tính xách tay. Để tiêu thụ ít năng lượng hơn, eDP v1.4 đã được nâng cấp công nghệ Panel Self Refresh (PSR, xuất hiện lần đầu trên v1.3) với chế độ chỉ làm tươi những pixel cần thiết, hạ mức điện thế sử dụng xuống thấp, tiến hành nén dữ liệu truyền và kết hợp với khả năng điều khiển đèn nền cục bộ.

Panel

VESA cho biết thêm rằng các kênh bổ trợ (auxiliary channel) giờ đây đã có thể mang dữ liệu cảm ứng đa điểm từ màn hình đến bộ xử lí mà không cần đi dây riêng, từ đó tiết kiệm không gian cho thiết bị. Nhờ khả năng truyền tải hai chiều của DisplayPort (eDP được xây dựng dựa trên chuẩn này) nên hệ thống sử dụng eDP v1.4 sẽ trở nên linh hoạt và có thể tích hợp nhiều tính năng khác nhau trong một cấu trúc được đơn giản hóa. Hiện chi tiết kĩ thuật của eDP v1.4 đang được đánh giá lần cuối bởi các thành viên của VESA và nó sẽ được công bố rộng rãi trong tháng sau. Dự kiến eDP sẽ có mặt trên các sản phẩm thương mại sớm nhất là vào năm 2014.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>