(+84) 463.28.7979

Vì sao Android hao pin?


Theo một nghiên cứu mới đây của trường đại học Purdue University (Mỹ) cho biết thì lý do chính khiến cho các smartphone quá hao pin là do phần mềm của hãng thứ ba bị lỗi. Mặc dù nghiên cứu được thực hiện trên hệ điều hành Android nhưng họ nói các lỗi đó cũng có thể xảy ra tương tự trên cả iOS và Windows Phone.

Pin-Android

Thông thường, các phần mềm (email, chat, mạng xã hội…) khi chạy sẽ kích hoạt một số thành phần của máy, ví dụ như CPU, GPS hay camera… Điều này hoàn toàn bình thường, nhưng điều bất thường đó là khi chúng không còn chạy nữa mà cũng không chịu tắt các thành phần kia đi, làm cho phần cứng của máy phải luôn hoạt động trong thời gian dài, ngay cả khi không còn dùng tới nữa. Hậu quả tất yếu đó là pin bị tuột một cách nhanh chóng.

Khác với máy tính để bàn, các smartphone và máy tính bảng có nhiệm vụ là luôn luôn đặt điện thoại ở chế độ chờ (Standby/Sleep) mỗi khi có thể để tiết kiệm pin. Khi nào (các ứng dụng) cần cái gì đó thì mới mở lên dùng. Nhưng một số ứng dụng lại “hậu đậu” đến nỗi dùng xong lại bỏ đó không tắt đi. Một ví dụ điển hình và cũng dễ nhận thấy nhất đó là các ứng dụng có liên quan đến GPS, chẳng hạn như ứng dụng chụp hình, mạng xã hội… chúng cần phải kích hoạt GPS để lấy thông tin địa điểm của bạn. Nhưng sau khi dùng xong, nếu bạn vẫn thấy biểu tượng GPS (hình mũi tên) xuất hiện trên thanh Notification thì đó chính là do lỗi phần mềm.

Chưa hết, cuộc nghiên cứu còn chỉ ra nhiều phần mềm khác có sẵn trên Android cũng gây hao pin, ví dụ như email, Facebook, Google Maps, dịch vụ sao lưu dữ liệu của Android và thêm một cái trớ trêu nữa là phần mềm quản lý pin của máy cũng gây lãng phí pin luôn. Ngoài ra, một phần mềm quản lý email khác có tên là K9Mail cũng có dấu hiệu sử dụng pin điện thoại quá mức cần thiết.

Giải pháp đối với tình trạng này, đó là bạn hãy thử tắt bớt một số ứng dụng chạy ngầm nếu thấy máy của mình quá hao pin, và kiểm tra xem sau đó pin có tốt hơn không. Đừng quá lạm dụng việc tắt các ứng dụng chạy ngầm vì đây không phải là một điều nên làm cho lắm, bạn hãy đọc thêm bài này sẽ rõ: Nguyên nhân bạn không nên dùng task killer trên Android.

Theo Mashable

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>