(+84) 463.28.7979

Video hiện chiếm tới 1/2 lưu lượng dữ liệu di động


Video đang được truy cập ngày càng nhiều và hiện chiếm tới 1/2 tổng lưu lượng dữ liệu trên các mạng di động. Đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu của người dùng đối với nội dung di động ngày càng tăng cao.

facebook

Số người truy cập Facebook thông qua thiết bị di động chiếm ưu thế so với các hình thức khác. (Nguồn: Internet)

Theo báo cáo hôm 23/2 của Bytemobile, nhà cung cấp giải pháp Internet di động có trụ sở ở California, Mỹ, lưu lượng video trung bình trên các mạng di động đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong một số mạng di động, video còn chiếm tới 69% tổng lưu lượng dữ liệu.

Báo cáo cũng nhấn mạnh mạng xã hội trên di động đang “khởi sắc” với việc người dùng smartphone sử dụng trung bình 4,57/lượt truy cập trên Twitter, 8,51 phút/lượt trên YouTube và 9,06 phút/lượt trên Facebook.

Mặc dù người sử dụng truy cập YouTube và Facebook trong khoảng thời gian xấp xỉ nhau, song dịch vụ chia sẻ video tạo ra mức lưu lượng lớn hơn gấp 350 lần.

Ngoài ra, báo cáo cũng tiết lộ rằng máy tính bảng nay là nền tảng làm tăng lưu lượng di động nhiều hơn so với smartphone, khi một người dùng iPad trung bình tạo ra mức lưu lượng lớn hơn 3 lần so với người dùng iPhone.

Ông Chris Koopmans, Giám đốc kinh doanh của Bytemobile lưu ý báo cáo mới này là một bằng chứng nữa cho thấy “khi các thiết bị ngày càng thông minh hơn, được trang bị bộ xử lý nhanh hơn, bộ nhớ nhiều hơn, màn hình lớn và rõ nét hơn, thì nhu cầu sử dụng nội dung di động, đặc biệt là video tiếp tục tăng mạnh.”./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>