(+84) 463.28.7979

Vinh danh ông chủ Facebook là "Nhân vật của năm 2010"


Chàng trai 26 tuổi và “đế chế” của riêng mình đã xuất sắc giành danh hiệu “Nhân vật của năm 2010″ do Tạp chí uy tín Time bình chọn.

Tạp chí uy tín Time vừa công bố danh hiệu “Nhân vật của năm 2010” đã thuộc về Mark Zuckerberg – người sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội lớn nhất hành tinh – Facebook. Đạt được danh hiệu cá nhân nổi tiếng nhất của năm, chàng trai 26 tuổi đã xuất sắc vượt qua Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai, Tổng biên tập, người sáng lập Wikileaks – Julian Assange, 33 người thợ mỏ Chile cùng nhiều ứng viên đình đám khác.

Vinh danh ong chu Facebook la Nhan vat cua nam 2010

Theo lý lịch, chủ nhân Facebook có tên đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg, sinh ngày 14/5/1984, trong một gia đình Mỹ gốc Do Thái. Lớn lên tại Dobb’s Ferry, New York, Mark Zuckerberg đã bắt đầu học lập trình từ năm lớp 6. Mạng xã hội Facebook được ra đời khi Mark Zuckerberg đang học tập tại Đại học Harvard năm 2004. Sáu năm sau, Facebook cán mốc 500 triệu thành viên trên toàn cầu, với 1600 nhân viên và được biết đến với tên gọi “Mạng xã hội lớn nhất hành tinh”.

Nhờ thành công của Facebook, hiện tại Mark Zuckerberg đang đứng thứ 212 trong danh sách các tỷ phú của Forbes, với tài sản khoảng 4 tỷ USD. Anh sở hữu khoảng một phần tư cổ phần ở công ty của mình.

Vinh danh ong chu Facebook la Nhan vat cua nam 2010

Đánh giá về thành công của Mark Zuckerberg, Tổng biên tập Tạp chí Time khẳng định: “Quy mô của Facebook cho thấy mạng xã hội này đã làm thay đổi cuộc sống của chúng ta. Chúng tác động to lớn đến cách giao tiếp giữa con người với nhau. Tôi cho rằng Facebook đã ảnh hưởng đến bản chất của con người mà chúng ta chưa từng thấy trước đây”.

Thậm chí, nếu được so sánh với Nữ hoàng Elizabeth II, Zuckerberg bằng tuổi Nữ hoàng khi bà được chọn làm gương mặt của năm 1952. Nhưng chàng trai người Mỹ lại đáng khâm phục hơn hẳn khi đã tạo cho riêng mình một “đế chế” thay vì thừa hưởng nó.

Trước đó, trong cuộc thăm dò do đọc giả Tạp chí Time bình chọn trên Facebook, người sáng lập Wikileaks – ông Jullian Assange mới giữ số phiếu bình chọn cao nhất. Tuy nhiên, các thành viên của Time vẫn tin tưởng trao giải cho Mark Zuckerberg, sau khi thảo luận và tham khảo ý kiến của những người chiến thắng các năm trước bộ phận cố vấn do nhiều cá nhân có uy tín đảm trách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>