(+84) 463.28.7979

Vizio sắp ra Google TV chạy Android 3.1


Dòng LED XVT 6 series của Vizio sẽ là những mẫu Google TV đầu tiên sử dụng Android 3.1, có giao diện như máy tính bảng và được tích hợp cả Market riêng.

Hãng TV LCD số một của Mỹ vừa đưa ra thông báo cho biết họ sẽ bắt đầu tung ra thị trường những mẫu HDTV “thông minh” đầu tiên sử dụng nền tảng Google TV. Nhưng sản phẩm mới của Vizio sẽ được trang bị hệ điều hành Android phiên bản 3.1 thay vì phiên bản 2.x như ở Google TV hiện tại.

Google TV

Giao diện trên Google TV sẽ có những nét giống với trên máy tính bảng chạy Honeycomb.

Phiên bản Android 3.1 được coi là một sự “lột xác” của nền tảng Google từ giao diện màn hình điều khiển cho tới việc cho phép người dùng có thể truy cập vào gian ứng dụng trực tuyến với những phần mềm được viết riêng cho TV.

Các model Google TV đầu tiên của Vizio sẽ nằm trong dòng LED XVT 6 series, có kích thước màn hình 47 và 55 inch, sử dụng công nghệ màn hình LCD đèn nền LED với khả năng quét hình 480Hz. Ngoài tính năng thông minh, Vizio XVT 6 series còn sở hữu khả năng kết nối không dây với bàn phím, bàn rê chuột cũng như kính màn trập để trình diễn các hình ảnh nổi ba chiều.

Theo thông báo từ Vizio, những mẫu Google TV chạy Android 3.1 của hãng sẽ được bán ra vào cuối năm.

Từng được coi là một nền tảng chủ đạo và thích hợp nhất cho TV thông minh, nhưng sản phẩm của Google vẫn chưa tạo dược dấu ấn với người dùng cũng như sức hấp dẫn với những nhà sản xuất TV hiện nay.

Các sản phẩm Google TV của Logitech hay Sony vẫn có doanh số thấp hơn nhiều lần so với TV thông minh, Smart TV hay Internet TV của Samsung, LG hay Sony hiện nay dù sở hữu các nền tảng đơn giản, ít tính năng hơn nhiều.

Theo Sohoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *