(+84) 463.28.7979

VNPT, Viettel phải đàm phán với DN về giá thuê kênh


Sau khi nhận được phản ánh về việc VNPT, Viettel tăng cước thuê kênh cao hơn nhiều so với  mức cũ, Bộ TT&TT đã chỉ đạo VNPT, Viettel tạm thời áp dụng mức cước cũ và tiến hành đàm phán với các doanh nghiệp thuê kênh về giá cước mới.

VNPT áp dụng mức cước thuê kênh mới tăng đột biến.

>> Yêu cầu VNPT, Viettel dừng tăng cước thuê kênh

Hôm qua (10/7/2012), Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp viễn thông để giải quyết về phản ánh của các doanh nghiệp viễn thông nhỏ “tố” VNPT và Viettel tăng cước thuê kênh trong nước. Tại buổi họp, Cục Viễn thông đã nghe trình bày của Viettel và VNPT xung quanh vấn đề sở cứ để tăng cước thuê kênh. Hai doanh nghiệp đều cho rằng, cước thuê kênh trong nước trước đây áp dụng quá thấp đến mức không thể có lãi. Vì vậy, cần điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện kinh doanh hiện nay. Viettel khẳng định hợp đồng ký mới lần này với doanh nghiệp như Vietnamobile có tổng số tiền rất ít chỉ khoảng 400 triệu đồng vì số kênh mà Vietnamobile sử dụng của Viettel rất ít.

Cũng tại buổi họp này, đại diện của Hanoi Telecom đã phản ánh những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi hai “đại gia” VNPT và Viettel đồng loạt tăng cước thuê kênh và kiến nghị phải có biện pháp quản lý giá đối với các doanh nghiệp này.

Sau khi nghe ý kiến trình bày của các doanh nghiệp, Cục Viễn thông đã yêu cầu VNPT và Viettel phải đàm phán về giá cước thuê kênh mới đối với các doanh nghiệp viễn thông từ nay đến hết tháng 7/2012. Trong quá trình đàm phán, yêu cầu VNPT và Viettel giữ nguyên mức giá cước cho thuê kênh cũ đã áp dụng trước đó. Nếu hết thời hạn trên, các doanh nghiệp không thống nhất với nhau về giá cước thuê kênh mới thì Cục Viễn thông sẽ trực tiếp xem xét giá thành thuê kênh của VNPT và Viettel để áp mức giá mới cho phù hợp.

Trước đó, Hanoi Telecom đã gửi đơn lên Bộ TT&TT phản ánh về vấn đề VNPT và Viettel tăng cước thuê kênh quá cao so với mức cước cũ. Cụ thể, VNPT thông báo giá thuê kênh tăng lên 276% so với giá cũ, Viettel cũng thay đổi giá thuê trong hợp đồng tăng hơn 2 lần (207%) so với giá cũ. Không chỉ có Hanoi Telecom, các doanh nghiệp viễn thông nhỏ khác cũng cho biết họ đã nhận được văn bản tăng cước thuê kênh của cả VNPT và Viettel.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *