(+84) 463.28.7979

Vô hiệu hoá phím cụ thể trên bàn phím trong khi đang chơi Games


Trong khi chơi game đôi khi bạn có thể nhấn nhầm một phím và làm cho bạn mất tập trung cũng như cửa sổ của game bị thu nhỏ. Ví dụ, bạn nhấn vào nút Windows thì làm cho bạn mất tập trung. Kể từ khi rất nhiều trò chơi sử dụng Space Bar cũng như phím Ctrl trái để thực hiện các chức năng khác nhau, chẳng hạn như Jumping, Crouching, Running…, nó là rất phổ biến để mọi người khóa Windows bằng sai lầm (do thực tế nó nằm giữa phím Ctrl trái và phím Space).

Tôi chắc rằng nhiều người trong chúng ta đã trải qua ít nhiều phiền toái này và muốn vô hiệu hóa phím Windows trên bàn phím khi bạn đang chơi một trò chơi, hoặc chạy bất kỳ ứng dụng toàn màn hình khác. Một cách để xử lý các vấn đề này là để phân công lại các chức năng thực hiện bởi các phím xung quanh phím Windows. Hôm nay, chúng tôi tìm thấy một công cụ hữu ích nhỏ cho Windows được gọi là KillKeys cho phép bạn vô hiệu hóa các phím mong muốn trên bàn phím của bạn. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thấy làm thế nào để vô hiệu hóa các phím quy định người sử dụng khi các ứng dụng đang chạy toàn màn hình, cũng như trong chế độ cửa sổ.

Ứng dụng có cài đặt riêng biệt để vô hiệu hóa phím khi một ứng dụng toàn màn hình đang chạy và khi máy tính đang hoạt động trong chế độ cửa sổ bình thường. Điều này đặc biệt hữu ích trong tình huống mà bạn phải thường xuyên chuyển đổi giữa các ứng dụng toàn màn hình và cửa sổ bình thường.

Sau khi cài đặt ứng dụng bạn có thể truy cập từ khay hệ thống. Nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống để lộ ra các tùy chọn, chẳng hạn như Disable/Enable, Hide TrayOptions. Menu OptionsAutostart, Hide Tray. Mở SettingsCheck for update.

Kill-Keys-System-Tray

Để cấu hình ứng dụng, nhấp vào Open Setting. Điều này sẽ mở một tập tin văn bản trong Notepad đặt tên KillKeys.ini. Bạn có thể chỉ định bất kỳ phím nào mà bạn muốn vô hiệu hóa trong tập tin này. Tập tin văn bản có “Keys” và “Keys_Fullscreen” là hai tùy chọn để vô hiệu hóa các phím được chỉ định. Các tùy chọn phím hoạt động khi ứng dụng không phải là trong chế độ toàn màn hình, trong khi Keys_Fullscreen cho các ứng dụng toàn màn hình, chẳng hạn như các trò chơi. Tất cả bạn phải làm là nhập giá trị Hex của phím cần thiết ở phía trước của tùy chọn, Lưu file và đóng lại. Một khi tập tin được lưu, kích chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống của KillKeys, Vô hiệu hoá nó, tính năng và kích hoạt nó một lần nữa cho các chương trình để bắt đầu làm việc.

Kill-Keys-System-Tray

KillKeys hoạt động trên cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

Download KillKeys

Theo WindowsClb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>