(+84) 463.28.7979

Vô hiệu hóa tính năng AutoCorrect trên iPhone


Với những người thường xuyên gửi email, nhắn tin hay sử dụng mạng xã hội… trên thiết bị iPhone có lẽ rất thích thú với tính năng tự động sửa lỗi chính tả cho văn bản. Tuy nhiên đôi khi chính tiện ích này cũng gây ra phiền phức như sửa những từ ngữ không phải là lỗi (tên hoặc một từ thực tế nào đó). Lúc này bạn sẽ cảm nhận được sự phiến toái và muốn tạm dừng tính năng này lại.

Điện thoại iPhone được xuất xưởng cùng với các tùy chọn được bật sẵn và hoạt động. Tuy nhiên có một cách để người dùng có thể tắt tính năng tự động sửa lỗi chính tả này, và đây cũng là tùy chọn để thiết lập lại từ điển. Mỗi khi bạn sửa một từ, nó sẽ được lưu vào từ điển nội bộ. Tuy nhiên có những lúc không nên lưu lại sự thay đổi, chẳng hạn như trong từ điển iPhone có lưu từ “a’s”, và sau đó mỗi lần bạn gõ từ “as” nó sẽ tự động chuyển sang “a’s”… sẽ thật là phiền phức nếu bạn phải thường xuyên sửa lại, nhất là đối với những người thường xuyên gõ văn bản.

Nếu bạn chỉ không muốn iPhone tự động sửa lỗi với những gì bạn nhập vào, kích vào “Settings”, chọn “General” từ màn hình và tại mục “Keyboard” kích vào auto-correction (chuyển từ trạng thái ON thành OFF) để tắt tính năng này.

Ngoài ra còn có một số thay đổi khác cũng khá tốt. Bạn không chỉ có thể tạm dừng iPhone từ autocorrecting mà còn có thể khiến nó ngưng cả việc kiểm tra lỗi bằng cách tắt tính năng “Check Spelling”. Tương tự như vậy, tạm dừng “Auto-Capitalization” sẽ khiến iPhone ngừng kiểm tra từ đầu tiên của mỗi câu cũng như danh từ riêng nhất định. “.” Shortcut cho phép bạn gõ phím cách hai lần để thêm một khoảng thời gian cho điện thoại tận dụng từ kế tiếp.

Nếu bạn muốn reset lại từ điển, kích vào “Settings > General”. Kéo xuống phía dưới và chọn “Reset”. Tại đây sẽ liệt kê một nhóm các thiết lập để bạn reset lại. Đặc biệt hãy thận trọng với tùy chọn “Reset All Settings” và “Erase All Content and Settings”. Với tùy chọn “Reset Keyboard Dictionary” sẽ giúp gỡ bỏ bất kỳ và toàn bộ các từ mới thêm vào từ điển.

Nguồn MakeTechEasier

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>