(+84) 463.28.7979

Vô hiệu hoá hoặc ẩn nút Start trong Windows 8.1


Có lẽ trong chúng ta không ai có thể quên được nút Start trong Windows kể từ phiên bản Windows 7 trở về trước và chỉ bị Microsoft bỏ đi kể từ Windows 8. Tuy nhiên khi Microsoft đưa ra phiên bản Windows 8.1 thì nút Start đã được đưa trở lại. Nút Start trong Windows 8.1 giúp chúng ta nhanh chóng chuyển đổi giữa màn hình Desktop và Start screen.

Tuy nhiên, không phải ai cũng mong muốn điều đó bởi vì có những người dung PC đã quen với việc sử dụng Windows 8 mà không cần nút Start và họ không thật sự mong muốn có nút Start khi mà nó không mở menu Start như các phiên bản Windows trước đó.

Trong số những người dung Windows 8.1 có một tỷ lệ nhỏ người dùng đã nâng cấp từ Windows 8 lên Windows 8.1 và họ đang tìm cách để ẩn hoặc vô hiệu hóa nút Start trong Windows 8.1. Thật không may, tính đến thời điểm này không có phần mềm nào được thiết kế để vô hiệu hóa hoặc ẩn nút Start trong Windows 8.1.

Nhưng thật may mắn thay, khi chúng ta không có một phần mềm cho phép chúng ta làm điều đó thì chúng ta có thể kết hợp với một phần mềm khác để có thể ẩn hoặc vô hiệu hoá nút Start. Với phần mềm Start8 và StartKiller có thể giúp chúng ta điều đó.

Thực hiện theo các bước sau để vô hiệu hoá hoặc ẩn nút Start trong Windows 8.1

Bước 1: Tải phiên bản beta của phần mềm Stardock’s Start8 mặc dùn Start8 là một phần mềm trả tiền ($4.99) nhưng chúng ta có thể dùng thử trong vòng 30 ngày và nó vẫn đầy đủ tính năng như phiên bản trả tiền.

Bước 2: Sau khi tải về chúng ta tiến hành cài đặt lên PC. Sau khi hoàn thành chúng ta sẽ nhìn thấy Start menu khi click vào nút Start.

Disable-start-button-1

Bước 3: Tiếp theo bạn Download công cụ StartKiller và cài đặt nó.

Bước 4: Để ẩn nút Start bạn chạy StartKiller.

Như bạn có thể thấy với các thiết lập mặc định, khi bạn làm một nhấp chuột ở góc dưới bên trái của màn hình thì sẽ mở ra menu Start của Start8. Nếu bạn không cần một trình đơn Start mở Start8 Setting và chuyển sang Control Tab ở dưới “What should happen when you are on the Desktop“, chọn nút Start để hiển thị trình đơn Windows 8 và phím Windows hiển thị menu Windows 8. Để mở màn hình Start khi bạn nhấp chuột trái ở góc dưới bên trái và cũng có khi bạn bấm phím biểu tượng Windows trên bàn phím.

Chúng tôi cũng đề nghị bạn cấu hình StartKiller khởi động cùng với Windows vì vậy bạn không cần phải chạy chương trình mỗi khi khởi động lại của bạn máy tính của bạn.

Chúng tôi hy vọng với bài viết nhỏ này có thể giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng Windows 8.1 được tốt hơn. Nếu bạn có nhận xét hoặc có cách thiết lập nào khác, bạn có thể nhận xét tại bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *