(+84) 463.28.7979

Vô hiệu hoá Hybrid Boot và Shutdown trong Windows 8


Người hâm mộ dòng sản phẩm Windows của Microsoft rất vui mừng khi nó xuất hiện trên Windows 8 và nó giúp Windows sẽ khởi động nhanh hơn so với bất kỳ phiên bản khác của hệ điều hành.

Lúc đầu, điều này có vẻ như một bước tiến tuyệt vời cho Windows nhưng sau một thời gian phát hành thì Hybrid Boot không phải là một bước tiến như nhiều người mong đợi.

Ngày càng có nhiều báo cáo đã cho rằng máy tính treo bị treo trong khi khởi động và tắt máy. Để hiểu được cách sử dụng của Hybrid Boot và tắt máy, bạn có thể vô hiệu hoá chúng để giúp cho máy tính của bạn cải thiện được tốc độc và hiệu năng.

Hybrid boot và shutdown?

Khởi động lai và tắt máy là quá trình tăng tốc độ khởi động bình thường và thời gian tắt máy trong Windows. Thông thường, khi bạn làm một trong hai, máy tính của bạn đi qua một quá trình phức tạp trước khi nó thực sự khởi động hoặc tắt.

Chế độ khởi động thông thường:

Pre-boot -> System Initialization -> User Session Initialization

Chế độ khởi động lai

Pre-boot -> Hiberfile read -> Driver Initialization -> User Session Initialization

Hệ thống khởi là những gì có thời gian dài nhất cho một máy tính. Đây là nơi trình điều khiển, dịch vụ và các phiên cơ bản được nạp vào bộ nhớ trước khi phiên sử dụng của bạn được tải. Windows 8 khởi động lai có khái niệm về chế độ ngủ đông của máy tính của bạn khởi động hệ thống của bạn. Khi ngủ đông, hệ thống của bạn có một bản chụp của hệ thống khởi cho rằng phiên sử dụng khi tỉnh dậy. Điều này tạo ra một hiberfil với phiên dữ liệu lưu mà Windows 8 sau đó sử dụng để thức dậy từ ngủ đông.

Khi bạn tắt máy trong Windows 8, bạn đang quá tận dụng vào tắt máy lai,. Điều này làm cho tắt Windows 8 cũng nhanh chóng như khởi động nó lên. Khi bạn tắt máy, máy tính sẽ lưu phiên làm việc với hiberfil liên quan đến việc khởi động. Lần sau khi bạn khởi động Windows 8, máy tính của bạn kéo dữ liệu từ phiên hiberfil để khởi động lai.

Vô hiệu hoá khởi động lai trong Windows 8

Nếu bạn gặp vấn đề bạn nghĩ là do khởi động lai, bạn có thể vô hiệu hóa nó trong Windows 8. Máy tính của bạn sau đó sẽ khởi động chậm hơn như Windows đã luôn luôn khởi động trước khi phát hành của Windows 8.

1. Tìm “Power Setting” từ Start Screen.

Hybrid Boot-

2. Click “Change what the power buttons do”.

HybridBoot

3. Click “Change settings that are currently unavailable”

4. Dưới Shutdown setting, bỏ chọn “Turn on fast startup (recommended.)”.

HybridBoot

5. Click Save và sau đó khởi động lại Windows.

Bạn sẽ nhìn thấy tốc độ khởi động của Windows 8 sẽ chậm hơn khi so với khi bạn chưa tắt chế độ khởi động lai.

Thực hiện shutdown trên Windows 8

Mặc định, trên Windows 8 luôn thực hiện chế độ shutdown lai. Ở đây không có thiết lập nào để thay đổi sang chế độ shutdown bình thường, do vậy chúng ta cần phải tạo shortcut để làm việc này.

1. Click chuột phải vào Desktop.

HybridBoot

2. Chọn New

HybridBoot

3. Click Shortcut.

HybridBoot

4. Gõ vào ô “Type the location of the item”:

shutdown -F -T 0 -C “PC dang tat o che do thong thuong”

Sau đó bạn điền đầy đủ khi được yêu cần bạn click Next.

HybridBoot

5. Gõ tên của Shortcut, và click Finish để tạo Shortcut.

6. Click chuột phải vào Shortcut | Properties.

HybridBoot

7. Click vào change icon.

HybridBoot

Một message sẽ hiện ra nói rằng, bạn tạo không có biểu tượng mặc định. Click Ok để tiếp tục.

HybridBoot

8. Lựa chọn biểu tượng cho Shortcut mà bạn muốn.

HybridBoot

9. Click Apply và sau đó là Ok để đóng cửa sổ thuộc tính.

10. Bây giờ bạn có thể tắt máy một cách bình thường bằng cách click đúp vào shortcut ở Desktop.

HybridBoot

Kết luận:

Không phải tất cả người dùng Windows sẽ cần phải tắt khởi động lai và tắt máy. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong quá trình khởi động lại mà Windows 8 chậm, bạn có thể cần phải thực hiện một tắt máy bình thường và khởi động để sửa chữa nó và điều này sẽ cho phép bạn thực hiện điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>