(+84) 463.28.7979

Vô hiệu hoá Metro Start trong Windows 8.1


Màn hình Start lần đầu tiên được Microsoft giới thiệu trong Windows 8 như là một sự thay thế cho trình đơn Start. Nó đã được cải thiện trong phiên bản mới nhất là Windows 8.1 và cho phép bạn có rất nhỏ và trích xuất lớn cho gạch ứng dụng, đi kèm với một màn hình ứng dụng riêng biệt, và cung cấp các thiết lập tùy biến tốt hơn.

Metro-start-windows-8

Những người dùng đã sử dụng Windows 8 trong một thời gian dài trước khi nâng cấp lên Windows 8.1 có thể là hài lòng với các tính năng và cải tiến mới. Nhưng đối với những người dùng mới bắt đầu nâng cấp từ Vista và Windows 7 lên Windows 8.1 thì sẽ gặp khó khăn và sẽ tìm cách để che giấu hoặc vô hiệu hóa màn hình Start và các yếu tố giao diện người dùng hiện đại khác.

Trong Windows 8.1, Microsoft đã bổ sung tùy chọn để vô hiệu hóa các thanh charm bar và sẽ mở ra khi bạn di chuyển con trỏ chuột đến góc trên hoặc dưới bên phải của màn hình. Vì vậy, vô hiệu hóa các thanh charm bar là khá đơn giản. Bạn có thể truy cập các thiết lập này bằng cách kích chuột phải vào Taskbar, chọn Properties và sau đó chuyển sang tab Navigation. Nhưng làm thế nào để vô hiệu hóa hoặc ẩn màn hình Start trong Windows 8.1? đây mới là câu hỏi mà có lẽ những người dùng chưa quen với Metro Start sẽ phải đi tìm.

Với Metro Killer thì có thể đã trả lời cho câu hỏi này. Metro Killer là một tiện ích nhỏ được thiết kế cho Windows 8 để vô hiệu hóa màn hình Start. Điều tốt là nó hoạt động khá tốt trên Windows 8.1. Metro killer được thiết kế để vô hiệu hóa không chỉ màn hình Start cũng charm bar và các góc. Như Windows 8.1 bao gồm các tùy chọn để vô hiệu hóa charm bar và góc nóng, tùy chọn để vô hiệu hóa màn hình Start chỉ là hữu ích cho người sử dụng Windows 8.1.

Điều tốt nhất về Metro Killer là bạn có thể cho phép vô hiệu hoá tất cả tính năng Metro bằng cách khởi động lại Windows. Sử dụng Metro killer cũng rất đơn giản. Tải về, chạy công cụ và nhấp vào nút Yes để vô hiệu hóa màn hình Start, quyến charm bar và góc nóng.

Metro Killer là tương thích với Windows phiên bản 32-bit và 64-bit nhưng không hỗ trợ Windows RT. Và nếu bạn không thích những nút Start mới trong Windows 8.1, hãy làm theo các hướng dẫn được cung cấp trong bài viết vô hiệu hoá hoặc ẩn nút Start trong Windows 8.1.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>