(+84) 463.28.7979

VTC e-Bank thêm tính năng SMS Banking


VTC eBank sẽ cập nhật thêm tính năng SMS Banking để tạo thêm tiện ích mới cho khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử bằng đồng Vcoin.

vtcebank

Trong tháng 9, VTC eBank cập nhật thêm tính năng mới SMS Banking (sử dụng dịch vụ qua tin nhắn di động), bao gồm 4 nhóm dịch vụ: Nhóm truy vấn thông tin tài khoản cho phép các đại lý và chủ tài khoản Vcoin chỉ cần nhắn tin tới tổng đài sẽ biết thông tin tài khoản. Kế đó là tính năng tin nhắn chủ động, khi có phát sinh giao dịch mới về thông tin tài khoản hệ thống sẽ tự động nhắn tin tới số điện thoại mà khách hàng đăng ký nhận tin.

Với dịch vụ thanh toán tự động thì khách hàng nạp tiền vào máy di động chỉ cần nhắn tin tới hệ thống là sẽ nạp được tiền thay vì phải vào trang web để nhập mã thẻ VTC Online như trước đây.

VTC eBank còn bổ sung dịch vụ bảo mật thông qua tính năng mật khẩu sử dụng một lần (one time password).

Nếu khách hàng đăng ký sử dụng tính năng này, hệ thống sẽ nhắn đến số điện thoại đăng ký của khách hàng một mật khẩu để truy nhập tài khoản. Mỗi lần truy nhập tài khoản khách hàng sẽ được cấp một password truy cập khác nhau.

Đồng thời, kênh bán hàng online VTC Shop cũng có thêm tính năng mới thanh toán trực tiếp bằng cách nhập mã thẻ VTC Online, hoặc thanh toán qua thẻ ATM và thẻ tín dụng quốc tế, trước đây khách hàng chỉ thanh toán được bằng đồng Vcoin.

Cuối tháng 7, VTC eBank đã đổi mới cách quản lý số dư trong tài khoản Vcoin. Theo đó, hệ thống tách tiêng khoản tiền sử dụng các dịch vụ của VTC và khoản tiền dùng cho các dịch vụ thanh toán điện tử khác để giảm sự rủi ro cho khách hàng cũng như cho chính VTC.

Hệ thống VTC eBank hoạt động được trên 3 năm, đến nay đã có gần 27 triệu tài khoản đăng ký, mỗi ngày có bình quân gần 150.000 giao dịch nạp Vcoin với giá trị hơn 2,5 tỷ đồng. Hiện VTC eBank kết nối với 7 nhà cung cấp dịch vụ khác để thanh toán điện tử, trong đó có hơn 30 đầu game có thể thanh toán bằng Vcoin. Dự kiến, đầu năm 2010 VTC eBank sẽ thu phí sử dụng dịch vụ HDTV của VTC bằng Vcoin.

Theo ICTnewsLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *