(+84) 463.28.7979

Wall Street Journal: MIcrosoft đang nghiên cứu vài bản mẫu của một chiếc set-top box đơn giản


Theo Wall Street Journal, Microsoft đã và đang nghiên cứu vài bản mẫu của “một chiếc set-top box đơn giản dùng để truyền video từ Internet và chạy những tính năng giải trí”. Nguồn tin chưa biết khi nào thì thiết bị này được ra mắt, cũng không rõ là nó có xuất hiện ở sự kiện Xbox ngày 21/5 hay không. Họ chỉ nói là thiết kế của máy đã được đổi mới nhiều lần, trong đó một phiên bản gần đây có thể hoạt động với cảm biến Kinect. Wall Street Journal cho biết thêm rằng giá của set-top box này sẽ rẻ hơn máy chơi game Xbox và có thể xuống thấp khi khách hàng đăng kí gói cước 2 năm Xbox Live. Một người có liên quan tiết lộ rằng Microsoft đang dự tính cung cấp nhiều loại thiết bị khác nhau chạy phần mềm của hãng, tương tự như cách mà Apple xây dựng hệ sinh thái của mình với iPhone, iPod, iPad, Apple TV và máy Mac.

Microsoft_Set_top_box

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cũng liên quan đến Xbox, theo một ghi chú nội bộ bị rò rỉ hồi tuần rồi, thế hệ Xbox mới sẽ không cần phải có kết nối Internet liên tục, đồng thời được tích hợp tính năng của set-top box. Nếu thông tin này là đúng thì xác suất ra đời của chiếc set-top box mà Wall Street Journal nói đến sẽ giảm xuống.

Bên cạnh đó, Microsoft còn được cho là đang có những nỗ lực nhằm đơn giản hóa việc phát triển game cũng như ứng dụng cho hệ sinh thái của mình. Wall Street Journal tiết lộ Microsoft đã yêu cầu các nhóm lập trình viên viết phần mềm theo một chuẩn mà hãng mới vừa phát triển. Mục đích của việc này là để app có thể dễ dàng chạy trên Xbox, Windows Phone cũng như Windows.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>