(+84) 463.28.7979

WB650 – máy ảnh GPS trung cấp của Samsung


WB650 còn ấn tượng bởi tốc độ lấy nét nhanh trong hầu hết mọi điều kiện bên cạnh zoom quang 15x và tính năng GPS.

Một vài tính năng cơ bản của WB650 bao gồm độ phân giải 12 triệu điểm ảnh, ống kính Schneider-Kreuznach với zoom quang 15x, tiêu cự f/3.2 – f/5.8 (tương đương 24 – 360mm), cơ chế ổn định hình ảnh kép (cả quang và số), màn AMOLED lớn tới 3 inch và khả năng quay phim HD 720p H.264 tiện dụng.

Samsung WB650. Ảnh: Tuấn Hưng.
Samsung WB650. Ảnh: Tuấn Hưng.

WB650 trông không hấp dẫn, thiết kế thô, nhất là mặt trên cạnh trái với phần GPS vỏ nhựa nhô cao. Mặc dù thuộc dòng máy siêu zoom nhưng so với sự tiến bộ ngày nay thì kể cả có 15x như phiên bản này cũng có thể có thiết kế nhỏ gọn và mượt mà hơn. Nhưng cũng nhờ có kích thước lớn mà cầm máy trên một tay khá dễ dàng, nhất là phần báng có thêm và nốt sần phía sau máy. Toàn thân máy được bọc bằng lớp vỏ nhựa, chỉ có phần mặt trước là lớp kim loại.

Việc bố trí các nút điều chỉnh cũng đã được Samsung thay đổi một chút so với bản trước đó WB550 như nút chụp và vòng xoay chế độ được đặt dịch gần bên tay phải hơn. Bên cạnh ăng-ten GPS cũng đã được bố trí một công tắc bật tắt khá thuận tiện trong trường hợp cần phải tiết kiệm pin.

Cạnh trái máy với phần GPS vỏ nhựa nhô cao. Ảnh: Tuấn Hưng

Các nút ở mặt sau được tối giản hóa cao độ, chỉ còn 4 nút điều hướng, nút chọn, nút quay video, Menu, Xem lại ảnh và nút truy cập nhanh các chức năng cơ bản. Tuy nhiên thay cho kiểu in chữ lên máy bên cạnh nút, Samsung chọn kiểu dập nổi biểu tượng lên ngay mặt trên của nút. Mặc dù kiểu in này giúp chữ không bị phai mờ nhưng ở trong môi trường thiếu sáng thì việc nhìn ra được nút nào mang biểu tượng nào cũng không phải dễ dàng gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *