(+84) 463.28.7979

WebOS từng được “báo tử” ngay từ khi mới bắt đầu


Gần đây, hãng HP đã “chốt” số phận của hệ điều hành webOS, khi quyết định mở cửa nền tảng này cho cộng đồng mã nguồn mở.

WebOS

(Nguồn: Internet)

Trong khi nhiều luồng ý kiến vẫn tranh cãi cho rằng HP phải chịu trách nhiệm cho sự “chết yểu” của hệ điều hành này, thì mới đây, một số cựu giám đốc cao cấp của hãng Palm đã lên tiếng cho biết webOS từng được “báo tử” ngay từ khi mới bắt đầu, chứ chưa phải chờ tới khi máy tính bảng TouchPad thất bại trên thị trường.

Bày tỏ với tờ New York Times, cựu giám đốc cao cấp phụ trách mảng phần mềm của Palm, Paul Mercer cho biết: “Palm từng muốn đi trước thời đại bằng việc tạo ra nền tảng phần mềm dùng công nghệ web, song thực tế là chúng tôi đã không thể tạo ra thiết kế mang tính đột phá và tham vọng như vậy.”

Mercer nói rằng, ngay từ khi bắt đầu, webOS đã tỏ ra quá lệ thuộc vào WebKit, do vậy những ứng dụng trên hệ điều hành này khong thể chạy mượt mà như ở iPhone.

Không chỉ vậy, Mercer còn cho biết Palm cũng đã không thu hút được những nhân tài xứng đáng theo đuổi phát triển webOS.

Thậm chí, New York Times cho biết thêm ngay cả tập đoàn mẹ của Palm là HP cũng không chiêu mộ đủ lập trình viên để giúp mang lại thành công cho webOS.

Với những khó khăn như vậy, có thể thấy ngay từ khi mới khởi đầu, hệ điều hành dựa trên nền tảng web của Palm và HP đã bị hướng theo con đường sai lầm và sớm nhận giấy “báo tử”./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *