(+84) 463.28.7979

Western Digital mở trung tâm R&D ổ SSD ở Đài Loan


Nhằm hạ giá thành các sản phẩm ổ SSD (ổ lưu trữ thể rắn), hãng Western Digital vừa thông báo sẽ xây dựng một trung tâm R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm) với qui mô khoảng 50 chuyên viên, ở tỉnh Hsinchu, Đài Loan. Hiện nay, WD đang có một trung tâm với gần 250 chuyên gia đang thực hiện việc nghiên cứu và phát triển ổ SSD, đặt tại trụ sở chính của công ty ở Irvine, California (Mỹ). Tuy nhiên do mặt bằng giá cả của SSD vẫn còn cao hơn HDD rất nhiều lần (một ổ SSD có thể đắt hơn HDD cùng dung lượng gấp 10 lần), nên việc mở thêm bộ phận R&D ở Đài Loan để giảm chi phí đầu tư, nghiên cứu sản phẩm sẽ giúp WD sớm đưa ra được những sản phẩm SSD có giá thành cạnh tranh hơn.

wd_siliconedge_blue

WD dự kiến sẽ mất từ 1 – 1,5 năm để hoàn thiện trung tâm R&D kể trên. Dù vậy họ cho biết vì giá cả SSD còn rất cao nên trước mắt nơi này chủ yếu để tập trung phát triển SSD cho thị phần doanh nghiệp thay vì cho phân khúc người dùng phổ thông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>