(+84) 463.28.7979

Windows 7 có gì? (phần 1)


Ngày 27/10, Microsoft đã mở một phần bức màn bí mật trước hệ điều hành Windows 7, dự kiến sẽ trình làng vào đầu năm 2010, của hãng.

>> Windows 7 có gì? (Phần 2)

windows7logo

Windows 7 – hệ điều hành “kế vị” Windows Vista – dự kiến sẽ trình làng vào đầu năm 2010. Mặc dù vậy có không ít tin đồn cho rằng Microsoft sẽ phát hành Windows 7 sớm hơn so với dự kiến. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, ngoài việc khẳng định hãng sẽ “tân trang” nhân Vista thì hầu như Microsoft chưa đưa ra được nhiều thông tin chi tiết liên quan tới Windows 7.

Bộ mã trước khi ra mắt bản beta của Windows 7 đã được trình làng tại hội thảo các nhà phát triển PDC vào ngày hôm 27/10. Và bây giờ hãy cùng xem hệ điều hành thứ 7 của Microsoft sẽ có những gì.

Không còn Sidebar

Desktop-Gadgets

Sidebar của Windows Vista sẽ không còn trên Windows 7, tuy nhiên, Gadget thì vẫn xuất hiện cùng với hệ điều hành mới. Thay vì chỉ nằm trên thanh Sidebar như trước, người dùng có thể đặt gadget ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

Menu Start

menu_start

Cả thanh Taskbar và menu Start của Windows 7 sẽ đều có Jump List – danh sách những tác vụ liên quan tới một ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như các file mà người dùng sử dụng gần đây hoặc thường truy cập.

Device Stage

Device-Stage

Device Stage là một tính năng mới tập hợp tất cả các thông tin (tất cả mọi thứ từ trình điều khiển cho tới các ứng dụng) liên quan tới điện thoại di động, máy in, hay một thiết bị phần cứng nào đó, cho phép người dùng truy cập các thiết bị này từ một cửa sổ duy nhất. Tuy nhiên, Device Stage sẽ chỉ hiện được thông tin liên quan tới thiết bị này nếu như hãng sản xuất thiết bị có tạo một văn bản XML dựa trên template của Microsoft – 1 văn bản phải được sự chấp nhận của Microsoft. Mặc dù vậy, việc tạo một văn bản như thế này không phải là điều gì khó khăn và các hãng sản xuất hoàn toàn có thể tích hợp cùng trình điều khiển.

Libraries (Thư viện): Tập hợp các nội dung liên quan được lưu ở những vị trí khác nhau

Libraries

Khi sử dụng Windows 7, người dùng sẽ làm quen với Libraries – thực tế nó là tập hợp các folder ảo cho phép người dùng dễ dàng truy cập tới các nội dung có liên quan được đặt ở những vị trí khác nhau trên máy, và thậm chí là trên mạng của người dùng. Windows 7 sẽ có một số Thư viện mặc định như Văn bản, Nhạc, Ảnh, Video (dựa trên loại file). Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tạo Thư viện dựa trên những tiêu chí của riêng mình, chẳng hạn như thể loại âm nhạc hay những bức ảnh được tạo trong một ngày nhất định.

Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *